Vụ cháy khí gas khiến 3 người bị bỏng nặng ở Bắc Giang: Kịp thời hỗ trợ, giúp gia đình các nạn nhân

Uncategorized

Như Báo Bắc Giang đã đưa tin, sáng 11/9, tại thôn Tân Sơn 2, xã Yên Lư, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) xảy ra vụ cháy khí gas khiến 3 người bị bỏng nặng. Hiện nay, việc điều trị khá tốn kém trong khi đó hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất khó khăn.

Chiều 12/9, đại diện Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Dũng và xã Yên Lư đến trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Sử.

Đã hơn một ngày xảy ra vụ cháy nhưng gian bếp chật chội của gia đình bà Nguyễn Thị Sử ở thôn Tân Sơn 2, xã Yên Lư vẫn bừa bộn, tan hoang, dấu vết còn nguyên trên nền nhà và những bức tường. Bà Sử bàng hoàng kể: Sáng 11/9, gia đình bà có đám giỗ nên con cháu tụ tập để chuẩn bị nấu nướng. Ngoài bếp gas phía trong thì trước cửa có bếp củi để nấu thêm một số món.

Do gian bếp chật nên hai con trai của bà là anh Nguyễn Văn Chiến (SN 1975), Nguyễn Văn Thắng (SN 1978) và con rể là anh Vũ Văn Định (SN 1984) bàn nhau đưa bếp gas ra ngoài sân cho rộng. Quá trình di chuyển, khí gas xì ra và bén lửa từ bếp củi dẫn đến cháy lớn, cả ba người bị bỏng nặng. Ngoài ra, còn có anh Nguyễn Văn Toàn (SN 2002, cháu nội bà Sử) bị bỏng nhẹ.

Căn nhà cũ nát của bà Sử, nơi xảy ra vụ cháy. 

Căn nhà cũ nát của bà Sử, nơi xảy ra vụ cháy.

Người thân vội vàng đưa ba nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, cả ba người đều sốc bỏng, bong trợt da nhiều vùng. Do tình trạng các bệnh nhân quá nặng nên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã chuyển cả ba lên tuyến trên điều trị.

Tại Bệnh viện Bỏng quốc gia, các bác sĩ xác định anh Vũ Văn Định bỏng khoảng 90%, anh Nguyễn Văn Thắng bỏng khoảng 80% và anh Nguyễn Văn Chiến bỏng 50%, tình trạng rất nguy hiểm. Chi phí điều trị vô cùng tốn kém.

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV 

Các nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: CTV

Gia đình bà Sử thuộc diện nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, con gái bị tàn tật. Anh Chiến có 5 người con; anh Thắng có 2 con nhỏ, sống căn nhà lụp xụp sát nhà bà Sử. Người con rể là Vũ Văn Định có hoàn cảnh khó khăn nhất, anh là lao động chính trong nhà, có ba con thì người con đầu bị tự kỷ, đã nghỉ học, con thứ hai đang học lớp 7, bé thứ ba mới được một tuổi rưỡi.

Ngày 11/9, Đảng ủy, UBND, MTTQ, Công đoàn xã Yên Lư đã đến gia đình bà Sử trao 27 triệu đồng hỗ trợ các nạn nhân. Xã Yên Lư và các thôn Tân Sơn 1, Tân Sơn 2 (nơi các nạn nhân sinh sống) tiếp tục vận động nhân dân quyên góp ủng hộ với tinh thần lá lành đùm lá rách.

Chiều 12/9, đại diện Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Dũng trích quỹ cứu trợ và phát động ủng hộ, trao 55 triệu đồng giúp các nạn nhân chữa trị và hỗ trợ gia đình bà Sử sửa chữa căn bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *