Tỷ phú Hong Kong không ngại chi 150 triệu đồng/2 bữa ăn nhẹ ở Quảng Ninh

Uncategorized

Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh, tỷ phú Hong Kong không ngại chi 150 triệu đồng/2 bữa ăn nhẹ

Khi dư luận và cả các nhà quản lý còn phân vân về việc có mở lại dịch vụ ăn uống trong hang và bãi tắm giữa vịnh Hạ Long thì những người làm du lịch nhớ lại câu chuyện một gia đình tỉ phú Hong Kong (Trung Quốc) từng bỏ ra khá nhiều tiền cho 2 bữa ăn nhỏ tại một bãi cát giữa vịnh Hạ Long.

Du lịch Vịnh Hạ Long - từ chuyện tỉ phú Hong Kong chi 150 triệu cho 2 bữa ăn trên bãi biển

Một bữa tiệc cho dành cho 2 người trên một bãi tắm giữa vịnh Hạ Long. Ảnh: CTV

Vào thời điểm này năm 2014, ông Tăng Văn Phiến – Giám đốc HTX Vạn Chài, đơn vị quản lý và cung cấp các dịch vụ du lịch tại làng chài Vung Viêng, Vịnh Hạ Long – nhận được đơn đặt hàng của một công ty lữ hành về việc tổ chức đón một nhóm khách, trong đó có một tỉ phú Hong Kong (Trung Quốc).

Yêu cầu của khách hàng là được trải nghiệm, thưởng thức tiệc nhẹ trên một bãi biển đẹp giữa Vịnh Hạ Long trong không gian riêng biệt.

Bãi tắm hòn Bàn Chân từng là nơi diễn ra một chương trình diễn thời trang đặc biệt. Ảnh: CTV

Bãi tắm hòn Bàn Chân từng là nơi diễn ra một chương trình diễn thời trang đặc biệt. Ảnh: CTV

Sau khi thống nhất với đại diện công ty lữ hành, bãi biển hòn Bọ Hung (thường được gọi là bãi hòn Bàn Chân), trong khu vực làng chài Vung Viêng, được lựa chọn.

Ông Phiến cùng hàng chục nhân viên có mặt từ sáng sớm để dọn dẹp, kê bàn, ghế và trang trí bãi biển theo yêu cầu của khách.

“Khoảng gần trưa, đại diện công ty lữ hành và một nhóm vệ sĩ do công ty này thuê có mặt tại bãi biển và yêu cầu tất cả rút đi nơi khác; chỉ còn tôi và một nhân viên nữa được phép ở lại” – ông Phiến nhớ lại.

Sau đó, một chiếc du thuyền cao tốc hạng sang cập vào, đem theo 4 người lớn và 2 trẻ em, trong đó có tỉ phú người Hong Kong. Ông Phiến và nhân viên kia được yêu cầu đứng thật xa, chỉ khi nào cần mới được gọi.

6 người vào bàn ăn với những món ăn đơn giản, được chế biến sẵn từ bờ đem ra, cùng một cái bếp cồn để hun nóng đồ ăn khi cần thiết.

Chuẩn bị cho một bữa tiệc trong hang Thiên Cảnh Sơn. Ảnh: CTV

Một bữa tiệc trong hang Thiên Cảnh Sơn. Ảnh: CTV

Sau bữa ăn trưa, nhóm vui chơi, thư giãn trên bãi biển và sau đó thưởng thức bữa buffet cũng gọn nhẹ, trước khi lên du thuyền về bờ vào lúc 18h cùng ngày.

Theo ông Phiến, tổng số tiền chi cho tour này là khoảng 150 triệu đồng, gồm cả tiền thuê siêu du thuyền cao tốc, vệ sĩ, nhân viên phục vụ, ăn uống…

Mức 150 triệu đồng/2 bữa ăn nhẹ cho 6 người, theo đại diện một số công ty lữ hành, là số tiền cao hơn nhiều so với mức thu được từ một đại tiệc như đám cưới từng được tổ chức trong hang Trống, mà sau đó, vì một số bức ảnh của đại tiệc này bị lộ, nên mọi dịch vụ ăn uống trên bãi cát, trong hang bị dừng vào tháng 10.2016.

Trước đó, một số công ty lữ hành cũng thỉnh thoảng phối hợp với các nhà tàu du lịch tổ chức các tour ăn uống nhẹ trong hang và trên bãi biển giữa Vịnh Hạ Long.

Bãi tắm Trinh Nữ. Ảnh: Nguyễn Hùng

Bãi tắm Trinh Nữ. Ảnh: Nguyễn Hùng

Tuy nhiên, bữa ăn nào đông lắm thì khoảng từ 8-10 người, với giá từ 250-270 USD/người; chưa tính tiền tàu, vé tham quan vịnh. Có những bữa chỉ có 1 bàn cho 2 thực khách.

Dù ăn ở trong hang hay trên bãi biển thì đơn vị tổ chức cũng không bao giờ dùng điện, mà chỉ dùng nến – vừa là yêu cầu của khách để góp phần tạo không gian thêm lãng mạn, vừa ít tác động đến môi trường.

Ông Lê Hồng Lân – Giám đốc điều hành Luxperia – công ty lữ hành chuyên dòng khách Châu Âu, Mỹ, Australia – cho biết, trước khi TP Hạ Long chưa cấm ăn uống trên bãi cát, hang động, công ty thỉnh thoảng vẫn tổ chức cho khách ăn ở hang Trống, bãi tắm hòn Bàn Chân…

Theo ông Lân, ở các nước, trong các khu di sản thế giới, các bữa tiệc nhẹ vẫn được tổ chức nhưng với số lượng người hạn chế và với giá rất cao.

“Vịnh Hạ Long có quá nhiều tiềm năng, nhưng hiện vẫn trong vòng luẩn quẩn chỉ thu phí tham quan vịnh, chưa khai thác được hệ sinh thái du lịch. Phu Kẹt của Thái Lan nhỏ hơn nhiều, nhưng có đủ các dịch vụ như: CLB du thuyền, cano, tàu cao tốc, các dịch vụ thể thao dưới nước… Đi du lịch Vịnh Hạ Long hiện vẫn chủ yếu ngồi trên tàu” – ông Lân cho biết.

Cũng theo ông Lân, không nên vì không kiểm soát được rồi cấm tất cả, vừa gây lãng phí tài nguyên vừa khiến sản phẩm du lịch nghèo nàn, đơn điệu. Theo đó, chỗ nào cần bảo tồn tuyệt đối thì giữ lại, những chỗ khác thì nên quy hoạch để phát triển du lịch.

“Ăn uống trong hàng, trên bãi tắm thì có gì đáng ngại, vấn đề là cần phải có những quy chuẩn. Chẳng hạn tiếng ồn như thế nào thì chấp nhận được; dịch vụ ăn uống phải ra sao, rồi số lượng nhân viên, số lượng khách… Đại tiệc thì thường ánh sáng, âm thanh sẽ rất lớn, nhưng tiệc của du khách quốc tế thường nhẹ nhàng, nhạc cũng nhẹ, ánh sáng thì chỉ dùng nến” – ông Lân chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *