Tổ chức kết nối giao thương, đưa sản phẩm vào điểm thu hút du khách mua sắm đặc sản của tỉnh

Uncategorized

Ngày 18 và 19-8-2022, Sở Công Thương phối hợp các ngành, đơn vị liên quan, Công ty Cổ phần Long Beach, Vietravel Phú Quốc và các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất tổ chức kết nối giao thương, hướng dẫn cách thức đã đưa hơn 15 sản phẩm vào 3 điểm thu hút du khách mua sắm đặc sản của tỉnh tại thành phố Phú Quốc.

Bà Châu Thị Như Thuỷ trao đổi, giới thiệu sản phẩm Hồng Châu Yến của gia đình với quản lý Long Beach Food tại Phú Quốc.

 

Theo bà Tô Thị Mỹ Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp thuộc Sở Công Thương: Đây là hoạt động thường xuyên của ngành công thương tỉnh và được quan tâm đẩy mạnh trong thời gian qua, là nhằm tạo điều kiện để sản phẩm OCOP, CNNT tiêu biểu, sản phẩm đặc trưng của tỉnh… đến tay người tiêu dùng là khách trong và ngoài nước đến Phú Quốc tham quan, du lịch, mua sắm tại các điểm trưng bày sản phẩm của các doanh nghiệp, thông qua đó tiếp tục giới thiệu, quảng bá, tăng cường kết nối thị trường, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm được sản xuất tại Kiên Giang, góp phần nâng cao đời sống của người dân.

 

Qua hoạt động này, giữa các bên sản xuất và phân phối đã trao đổi về hồ sơ sản phẩm, cơ chế quản lý và ký kết, thỏa thuận giữa các nhà sản xuất với Công ty Long beach và Vietravel trong tiêu thụ sản phẩm của tỉnh Kiên Giang tại TP. Phú Quốc…

 

Đại diện cho các nhà sản xuất được ký kết trong dịp này, bà Châu Thị Như Thuỷ đại diện doanh nghiệp sản xuất yến, thương hiệu “Hồng Châu Yến” có sản phẩm được trưng bày, kết nối tiêu thụ tại hệ thống Long beachl tại Phú Quốc cho biết: Sản phẩm yến các loại do Doanh nghiệp Hồng Châu Yến sản xuất và chế biến trong thời gian qua đã được nhiều khách hàng tin dùng. Từ khi tham gia vào các điểm đến như Long beach food tại Phú Quốc, Doanh nghiệp đã cố gắng nỗ lực hết mình để có những sản phẩm tốt nhất cả về hình thức và chất lượng. Đồng thời, trong việc kết nối tiêu thụ với hệ thống Long beach được Doanh nghiệp xác định là cả hai cùng đồng hành với nhau và phải cùng nổ lực để cùng nhau phát triển, nhất là trong bảo đảm uy tín, chất lượng trong sản xuất và quá trình phân phối để đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

 

Theo số liệu thống kê, lũy kế đến hết năm 2021, tỉnh Kiên Giang có 108 sản phẩm OCOP được đánh giá đạt 03 sao trở lên và 143 sản phẩm CNNT tiêu biểu đã được công nhận. Mặc dù công tác xúc tiến, quảng bá của tỉnh thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, hiệu quả, tạo cơ hội để dòng sản phẩm này được ngày càng tham gia nhiều hơn vào thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cũng có mặt còn hạn chế, nhiều nhà sản xuất chưa chú trọng việc xây dựng thương hiệu sản phẩm, trong tiêu thụ chưa có những chiến lược đầu tư hiệu quả, ổn định, chỉ tập trung thị trường nhỏ, trong tỉnh, trong nước… do vậy tính cạnh tranh sản phẩm chưa cao, chưa thu hút được người tiêu dùng, nhất là ở những thị trường lớn, ngoài nước…

 

Để tiếp tục tăng cường và nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến, quảng bá thương mại trong thời gian tới, các cơ quan chuyên môn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các nhà sản xuất trong nâng cao chất lượng sản phẩm, uy tín của thương hiệu; khẳng định vai trò quan trọng của việc làm cầu nối giúp các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và hợp tác xã trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm. Cùng với sự hỗ trợ của các cơ quan nhà nước, trong mối tương quan giữa sản xuất, phân phối và tiêu dùng thì bên cạnh việc tập trung đẩy mạnh sản xuất còn phải chú trọng hơn nữa việc nâng cao tính cạnh tranh, giảm thiểu chi phí sản xuất, giá cả và giá trị của sản phẩm phù hợp, được người tiêu dùng chấp nhận và đáp ứng xu hướng thương mại toàn cầu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *