Tin vui: Khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, được trang bị mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA

Uncategorized

Ngày 15/9, tại thành phố Bắc Giang, Trung tâm huấn luyện thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T tổ chức khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang – cơ sở đào tạo bóng đá trẻ vệ tinh của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội (Hanoi FC).

Với sự đầu tư tập trung và chuyên nghiệp của Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được trang bị mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA, có diện tích 105m x 68m dùng cho mục đích thi đấu, cùng 4 sân tập có kích thước 105m x 68m, hệ thống phòng tập thể lực đa năng, trung tâm y học được trang bị hiện đại. Để phục vụ cho nhu cầu làm việc, sinh hoạt cho khoảng 160 vận động viên và huấn luyện viên, Trung tâm được thiết kế tòa nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở 3 tầng hiện đại, hội trường và bếp ăn đạt tiêu chuẩn quốc gia.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu đào tạo, huấn luyện khoảng 150 – 160 vận động viên trẻ mỗi năm thuộc lứa tuổi từ 7 – 19 tuổi. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng sẽ phối hợp cùng các lớp năng khiếu tại cộng đồng, nhà trường để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em có lứa tuổi từ 6 – 10 tuổi trong 3 năm đầu tổ chức triển khai đào tạo.

Những vận động viên đặc biệt xuất sắc tại lứa tuổi U15 trở lên của Trung tâm sẽ được tuyển chọn vào tập luyện tại Học viện bóng đá Hà Nội và thi đấu cho Câu lạc bộ Hà Nội, có cơ hội được gửi đi tham gia học tập và đào tạo ở nước ngoài tại các trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, liên kết với Câu lạc bộ Hà Nội. Những vận động viên còn lại sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu cho các đội bóng của tỉnh Bắc Giang.

Chú thích ảnh

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang.

Khi hết 19 tuổi, kết thúc quy trình đào tạo, kết thúc hợp đồng đào tạo, Trung tâm có thể chuyển nhượng cầu thủ cho các câu lạc bộ bóng đá khác trên cả nước với điều kiện không làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như số lượng nhân sự của đội tuyển bóng đá tỉnh Bắc Giang khi tham gia thi đấu các giải đấu.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang có trách nhiệm xây dựng đội tuyển bóng đá tỉnh Bắc Giang thi đấu giải hạng Ba toàn quốc từ năm 2025 và cung cấp vận động viên trẻ ở các tuyến đào tạo cho các đội trẻ thanh, thiếu niên của tỉnh tham gia các giải U11, U13, U15 toàn quốc bắt đầu từ năm 2023.

Theo ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn T& T Group, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội, với sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tin tưởng đến năm 2030, Bắc Giang sẽ có đội bóng của tỉnh tham gia thi đấu tại giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và V.League vào các năm kế tiếp như mục tiêu đã đề ra. Trong tương lai không xa, những học viên được phát hiện, đào tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ cống hiến cho bóng đá Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, bóng đá nói riêng và các môn thể thao tập thể khác tại Bắc Giang nói chung chưa có được nguồn lực để đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển. Chủ trương của lãnh đạo tỉnh là đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển các môn thể thao tập thể. Chủ trương đó đã được cụ thể hóa bằng việc đầu năm 2022, UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T (đơn vị quản lý Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội) thuê sân vận động Bắc Giang và một số công trình phụ trợ để đơn vị cùng phối hợp với địa phương tu bổ, sửa chữa và khai thác, sử dụng sân vận động hiệu quả.

Phó Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Mai Sơn đề nghị lãnh đạo Tập đoàn T&T Group, Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T tiếp tục quan tâm đầu tư về mọi mặt cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang để Trung tâm ngày càng phát triển, là mô hình kiểu mẫu trong đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *