Thực hư thông tin ‘bạch xà’ xuất hiện trong đình làng ở Bắc Giang gây xôn xao cộng đồng mạng ngày qua

Uncategorized

Cảnh sát cho hay con trăn màu trắng do một người dân địa phương bắt được sau đó thả tại đình làng thôn Thủ Dương, xã Nam Dương. Sinh vật trên dài khoảng 1 m và nặng hơn 1 kg.

Ngày 10/9, Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) vừa thông tin về hình ảnh trên mạng xã hội cho rằng “bạch xà” xuất hiện ở đình làng thôn Thủ Dương, xã Nam Dương.

Theo cảnh sát, khoảng cuối tháng 8, ông Nguyễn Văn Nhật (sinh năm 1963, trú tại thôn Thủ Dương, xã Nam Dương) bắt được con trăn trên tại huyện Lục Ngạn (Bắc Giang). Sau đó ông Nhật mang đi bán, nhưng khách trả giá rẻ (500.000 đồng) nên ông này không bán mà mang thả tại sân đình thôn Thủ Dương.

bach xa bac giang anh 1

Hình ảnh con trăn được lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Đ.C.

Sự việc sau đó được lan truyền trên mạng xã hội Facebook kèm hình ảnh con trăn màu trắng nằm tại dưới ban thờ chân gốc cây đề. Rất nhiều người dân địa phương do hiếu kỳ đã kéo đến xem và lễ bái.

Cảnh sát cho biết thêm con trăn màu trắng này chỉ có kích thước khoảng 1 m, nặng khoảng 1 kg. Khi chụp ảnh, quay video, sinh vật này tạo hiệu ứng có kích thước to hơn thực tế. Cơ quan này cũng đề nghị người dân không lan truyền thông tin sai sự thật, gây mất trật tự trên địa bàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *