Thân cây khô đã trở thành báu vật, được trả giá “khủng”, khiến ai cũng một lần muốn được chiêm ngưỡng.

Uncategorized

Ở Việt Nam, có nhiều gốc cây, thân cây khô đã trở thành báu vật, được trả giá “khủng”, khiến ai cũng một lần muốn được chiêm ngưỡng.

Gốc cổ thụ trăm tuổi này có chiều dài 4,5m, ngang 3,5 m, chiều cao hơn 1m, nặng hơn 4 tấn có xuất xứ từ Lào, trị giá hơn 2 tỷ đồng… (Ảnh: Dân Việt)

Gốc bàng 600 tuổi với bộ rễ khổng lồ có sẵn những khối tự nhiên, hình thù kỳ lạ mang dáng dấp sơ thảo những linh vật như: cọp, rùa, rắn,… các biểu tượng về đức Phật Thích Ca, Phật Bà Quan Âm… được trả 35 tỷ nhưng chủ nhân vẫn không bán. (Ảnh: Vietnamnet)

Cây gỗ hương cổ thụ ngàn năm tuổi tích tụ sinh khí đất trời, đứng sừng sững giữa núi đồi được mệnh danh là“báu vật” ngàn năm. Có đại gia sẵn sàng trả giá 1 triệu USD để được sở hữu cây gỗ thiêng này nhưng chủ nhân của gốc cây này vẫn khước từ vì mong muốn tạo được một kiệt tác tượng Phật để đời. (Ảnh: Vietnamnet)

Đây là cây gỗ quý có một không hai trên đời. Từ gốc lên có những hình sóng lượn giống như chín con rồng (Cửu Long quần tụ), thân cây rẽ thành hai nhánh hình chữ V (chữ đầu của chữ Việt Nam), và còn mang ý nghĩa của sự chiến thắng (Victory). (Ảnh: Vietnamnet)

Gốc trâm đỏ “độc nhất vô nhị” ở Lâm Đồng dài hơn 4m, cao gần 2,5m, rộng khoảng 1,2m có dáng thế rất đẹp và độc đáo, giá hàng tỷ đồng. (Ảnh: Vietnamnet)

Gốc trắc với đường kính trên 2m; trọng lượng 2 tấn, chiều cao 1,5m. từng được một doanh nhân ở TP.HCM trả giá 2 tỷ đồng để mua, song chủ nhân của nó không bán. (Ảnh: Vietnamnet)

Gốc trắc cảnh này có tuổi đời hàng trăm năm. Giá của nó cũng được đốn đoán lên cả tỷ đồng và dù người thèm muốn nhưng chủ nhân vẫn chưa muốn bán. (Ảnh: Vietnamnet)

Gỗ trắc nổi tiếng là loại gỗ quý hiếm, được bán theo cân. Độ quý hiếm của gỗ trắc sánh ngang với gỗ sưa – thứ gỗ được nhiều người săn lùng, và bị cấm buôn bán, vận chuyển dưới mọi hình thức. (Ảnh:Vietnamnet)

Hầu hết phần gốc đã lũa được người tạo tác gọt dũa, tựa như một bức tượng bằng gỗ. Tuy nhiên, ở phần tay cành được cắt tỉa, những đọt non đang bắt đầu nhú. (Ảnh: Vietnamnet)

Trong giới chơi cây cảnh, những loại cây quý hiếm, khó chăm sóc, uốn tỉa có thể tạo tác thành một cây thế là cực kỳ quý hiếm, số lượng có thể đếm trên đầu ngón tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.