Tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Uncategorized

Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định tạm dừng việc gửi danh sách xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân đối với ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Liên quan đến hình ảnh của những bữa tiệc chia tay, tiệc tri ân trước khi về hưu của ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, Hội đồng xét tặng Thầy thuốc ưu tú (TTƯT), Thầy thuốc Nhân dân (TTND) tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định dừng xét tặng danh hiệu TTND đối với ông này cho đến khi có kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Ông Ninh Văn Chủ (người mặc áo đỏ ngoài cùng từ bên trái vào) cùng các vị khách hát mừng trong bữa tiệc tri ân trước khi về hưu.

Trước đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã đề xuất bằng văn bản đối với UBND tỉnh Quảng Ninh về việc đề cử ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh được gửi danh sách lên Trung ương xét tặng danh hiệu TTND.

Qua thăm dò và tham khảo các ý kiến của các thành viên Hội đồng xét duyệt, TTƯT. BS. CKII Ninh Văn Chủ, Giám đốc CDC Quảng Ninh vinh dự được Hội đồng xét tặng TTND, TTƯT cấp tỉnh tín nhiệm với tỉ lệ 100% đề nghị xét tặng TTND.

“Rất đáng tiếc khi phải tạm dừng gửi danh sách ông Ninh Văn Chủ lên Hội đồng xét tặng TTND, TTƯT cấp Trung ương. Đây là một danh hiệu cao quý mà bất cứ ai hoạt động trong ngành y đều ao ước. Chúng tôi tạm dừng để đợi kết luận của UBKT Tỉnh ủy, nếu có sai phạm thì không thể xét tặng danh hiệu này”, một lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh nói với PV Tiền Phong.

Việc đề nghị xét tặng danh hiệu TTND của ông Ninh Văn Chủ bị tạm dừng cho đến khi có kết luận của UBKT Tỉnh ủy Quảng Ninh.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 29/7/2022, tại TP.Hạ Long, ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh đã trao quyết định số 568/QĐ-SYT của Sở Y tế về việc nghỉ hưu theo chế độ đối với Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh.

Trước khi nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ, loạt chuỗi sự kiện ‘Tiệc tri ân’; ‘Lễ chia tay’; ‘Đêm giao lưu’…đã diễn ra để tri ân, chia tay vị Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Bữa tiệc tri ân của ông Ninh Văn Chủ có hàng trăm người tham dự.

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, chỉ tính từ đầu tháng 6/2022 đến nay, vị Chủ nhiệm CLB Giám đốc CDC miền Bắc đã có nhiều bữa tiệc chia tay gây xôn xao dư luận trước khi nhận quyết định nghỉ hưu.

Nổi bật nhất là bữa tiệc tập trung tại một khách sạn nổi tiếng sang trọng trên địa bàn TP Hạ Long, bữa tiệc này có hàng trăm người đến tham dự, chúc mừng, trong đó có nhiều đối tác của CDC Quảng Ninh.

Đặc biệt, một bữa tiệc xa hoa khác được tổ chức riêng tại một du thuyền 5 sao trên vịnh Hạ Long với sự góp mặt của những thành viên CLB Giám đốc CDC miền Bắc.

Số khách mời đến tiệc tri ân của ông Ninh Văn Chủ có nguyên lãnh đạo sở, lãnh đạo tỉnh và giám đốc các Cty đối tác quan trọng của CDC Quảng Ninh.

Trước thông tin dư luận, báo chí về việc tổ chức bữa tiệc chia tay ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Giám đốc CDC Miền Bắc nghỉ hưu, ngày 7/8, Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên. Báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy trước ngày 15/8/2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *