Quảng Ninh: Xử phạt 24 cơ sở kinh doanh bar, karaoke, vũ trường không đảm bảo an toàn PCCC.

Uncategorized

Lực lượng chức năng của TP.Móng Cái (Quảng Ninh) trong quá trình kiểm tra đã xử phạt 24 cơ sở kinh doanh bar, karaoke, vũ trường không đảm bảo an toàn PCCC.

Ngày 19.9, thông tin từ UBND TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, các cơ quan chức năng của đơn vị này vừa tiến hành kiểm tra các quy định về việc chấp hành an toàn PCCC của các sơ sở kinh doanh bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn, qua đó phát hiện hàng loạt sai phạm.

Công an TP.Móng Cái lập biên bản cơ sở vi phạm

Theo UBND TP.Móng Cái, tại địa phương này đang có 86 cơ sở hoạt động kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường; trong đó cơ quan công an quản lý 21 cơ sở, UBND cấp xã quản lý 65 cơ sở.

Trước tình hình xảy ra nhiều vụ cháy kinh hoàng tại các địa phương trong cả nước thời gian vừa qua, lực lượng chức năng của TP.Móng Cái đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh nói trên và phát hiện 24 quán bar, vũ trường, karaoke vi phạm quy định an toàn PCCC; xử phạt tổng số tiền hơn 27 triệu đồng và buộc chủ cơ sở phải khắc phục các lỗi vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Các phòng hát có nhiều vật dễ cháy nhưng thiết kế kín bưng, không có lối thoát nạn phụ khi cần

Thượng tá Ngô Văn Dũng, Phó trưởng Công an TP.Móng Cái, cho biết đa phần các cơ sở karaoke được xây dựng, cải tạo sửa chữa từ kiểu nhà ống cao 2 – 3 tầng. Ngoài ra, một số cơ sở kết hợp vừa ở vừa kinh doanh nên không đảm bảo quy định khi phải có 1 lối thoát nạn. Thậm chí các cơ sở đa phần chỉ có 1 lối vào nên khi có sự cố không có cửa thoát nạn khi cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *