Quảng Ninh: Thanh niên “hô biến” những bức tường đầy rêu lột xác đẹp lung linh nhờ những bức tranh 3D

Uncategorized

Quảng Ninh: Thanh niên “hô biến” những bức tường đầy rêu phong, bụi bặm thành tranh 3D sinh động

Bằng vài nét vẽ của các thành viên trong Đoàn thanh niên xã Hiệp Hoà, những bức tường đầy rêu phong, bụi bặm ở tuyến đường kiểu mẫu thôn 13, xã Hiệp Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã trở thành những bức tranh 3D sinh động.

 

Những bức hoạ thuộc tuyến đường kiểu mẫu thôn 13, xã Hiệp Hoà, thị xã Quảng Yên được Đoàn thanh niên xã Hiệp Hoà phối hợp với các đoàn viên thôn 13 thực hiện. Ảnh: Thiên Hà.

 

Sau hơn hai tháng để hoàn thiện được các bức tranh tường, cả tuyến đường kiểu mẫu thôn 13 như được khoác trên mình một chiếc áo mới với những bức họa đầy màu sắc. Ảnh: Thiên Hà.

 

 

“Khó khăn nhất lớn nhất là khi vẽ những đường nét cơ bản và đôi lúc thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ hoàn thành. Sau khi sơn một lớp sơn lót màu trắng, chúng tôi bắt đầu dựng hình và bố cục phác thảo theo ý tưởng cả nhóm đã hội ý để khi phối cảnh có chiều sâu, bối cảnh rõ ràng, chính xác tỉ lệ với từng bức tường” – anh Nguyễn Đức Tâm – người lên ý tưởng và vẽ chính chia sẻ. Ảnh: CTV.

“Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch Đoàn Thanh niên xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 - 2025 được triển khai với mong muốn tuyên truyền, vận động người dân nâng cao hơn ý thức tham gia bảo vệ môi trường, giữ cho tuyến đường làng ngõ xóm luôn xanh sạch đẹp” - anh Vũ Văn Lượng - Bí Thư đoàn xã Hiệp Hoà cho biết.

“Đây là hoạt động nhằm thực hiện kế hoạch Đoàn Thanh niên xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025 được triển khai với mong muốn tuyên truyền, vận động người dân nâng cao hơn ý thức tham gia bảo vệ môi trường, giữ cho tuyến đường làng ngõ xóm luôn xanh sạch đẹp” – anh Vũ Văn Lượng – Bí Thư đoàn xã Hiệp Hoà cho biết. Ảnh: Thiên Hà.

Bức tranh Vịnh Hạ Long được phác họa đầy bắt mắt và sinh động. Ảnh: Thiên Hà

Bức tranh Vịnh Hạ Long được phác họa đầy bắt mắt và sinh động. Ảnh: Thiên Hà.

Mỗi bức họa đều hết sức đơn sơ, giản dị bằng những chất liệu hình ảnh quen thuộc từ chính người nông dân Chử Xá và cuộc sống của họ.

Bức tranh mang ý nghĩa kêu gọi người dân “Hãy chung tay bảo vệ môi trường”. Ảnh: Thiên Hà.

 

Mỗi bức họa đều hết sức đơn sơ, giản dị bằng những chất liệu hình ảnh quen thuộc từ chính người nông dân thôn 13 và cuộc sống của họ. Ảnh: Thiên Hà.

Mỗi bức tranh đều hết sức đơn sơ, giản dị bằng những chất liệu đơn giản, hình ảnh quen thuộc từ chính người nông dân thôn 13 và cuộc sống của họ. Ảnh: Thiên Hà.

 

Bà Bùi Thị Vặn – 76 tuổi, người dân trong ngõ chia sẻ: “Thích chứ, chúng tôi thích và ủng hộ lắm, từ ngày có tranh tường, mọi người trong xóm ai cũng tích cực quét dọn hơn, đường làng ngõ xóm lúc nào cũng sạch sẽ, khang trang.”  Ảnh: Thiên Hà.

Ngay phía đầu tuyến đường kiểu mẫu thôn 13 còn có khu vực tập thể dục, vui chơi để mọi người có thể rèn luyện sức khỏe ngay trong khu vực thôn 13. Ảnh: Thiên Hà.

Ngay phía đầu tuyến đường kiểu mẫu thôn 13 còn có khu vực tập thể dục, vui chơi để mọi người có thể rèn luyện sức khỏe ngay trong khu vực thôn 13. Ảnh: Thiên Hà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *