Quảng Ninh: Tạm đình chỉ 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm quy định về PCCC&CNCH

Uncategorized

Một địa phương ở Quảng Ninh tạm đình chỉ 2 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm quy định về PCCC

Công an TP Cẩm Phả vừa tạm đình chỉ 2 cơ sở và xử phạt 35 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm quy định về PCCC&CNCH trong đợt tổng kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, bar, vũ trường, pub trên địa bàn.

Công an TP Cẩm Phả kiểm tra hồ sơ của cơ sở karaoke trong đợt tổng kiểm tra.

Công an TP Cẩm Phả kiểm tra hồ sơ của một cơ sở karaoke trong đợt tổng kiểm tra.

Thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an và chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND TP Cẩm Phả về bảo đảm an toàn
PCCC&CNCH, từ ngày 13 – 23/9/2022, Công an TP Cẩm Phả đã chủ trì, phối hợp với UBND các phường, xã tổ chức kiểm tra tại 72 cơ sở đăng ký kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, pub… trên địa bàn.

Qua kiểm tra thực tế, hiện nay, toàn thành phố có 55 cơ sở đang hoạt động, đa số các cơ sở đã có sự quan tâm đầu tư cho công tác PCCC. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, vẫn còn nhiều cơ sở vi phạm, tồn tại liên quan đến việc không duy trì hoạt động thường xuyên của hệ thống báo cháy tự động; lắp đặt sử dụng dây dẫn điện không đảm bảo an toàn PCCC; không đảm bảo đường lối thoát nạn theo quy định; trang bị phương tiện PCCC không đầy đủ theo quy định, sử dụng người chưa được huấn luyện nghiệp vụ PCCC làm lực lượng PCCC cơ sở,.…

Kiểm tra hệ thống thiết bị PCCC, cứu nạn được trang bị tại cơ sở karaoke.

Lực lượng công an kiểm tra hệ thống thiết bị PCCC, cứu nạn được trang bị tại một cơ sở karaoke.

Căn cứ vào những lỗi vi phạm, Công an TP Cẩm Phả đã ban hành văn bản yêu cầu 17 cơ sở dừng hoạt động để khắc phục các tồn tại về ANTT, PCCC và xử phạt vi phạm hành chính đối với 35 trường hợp vi phạm quy định về PCCC&CNCH, tổng số tiền phạt 79 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường khắc phục ngay những tồn tại, vi phạm, chấn chỉnh kịp thời công tác PCCC&CNCH trong thời gian sớm nhất.

Đặc biệt, Công an TP Cẩm Phả cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ đối với 2 cơ sở (karaoke IDOL và karaoke O2, phường Cẩm Trung) vì không đảm bảo các điều kiện về an toàn PCCC theo quy định và trước đó đã được Công an TP Cẩm Phả ra văn bản yêu cầu dừng hoạt động để khắc phục nhưng không thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *