Quảng Ninh: Em bé bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương

Uncategorized

Quảng Ninh: Em bé bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương được xuất viện

Ngày 23.9, Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, bệnh nhân bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng và vỡ xương sẽ xuất viện hôm nay.

Quảng Ninh: Cứu em bé bị thanh sắt xuyên qua hậu môn gây thủng trực tràng

Tiến sỹ BS.Vũ Đức Thụ thăm khám cho bệnh nhi sau phẫu thuật. Ảnh: CTV

Trước đó, ngày 14.9.2022, một nam sinh 11 tuổi, theo học ở một trường tiểu học tại thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Trong giờ học đu xà thể dục, một bạn đùa giỡn để thanh sắt ở dưới, khi nam sinh này bị ngã ngồi, thanh sắt đâm thẳng vào hậu môn.

Sau tai nạn, trẻ được đưa đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên sơ cứu và chuyển Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí.

Tại bệnh viện, qua thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết, trẻ được các bác sĩ chẩn đoán có vết thương trực tràng rất phức tạp.

Cụ thể, trẻ có dấu hiệu đau liên tục ở hậu môn, mót rặn và đại tiện ra máu tươi, thành sau trực tràng có vết rách đường kính khoảng 4 cm.

Hình ảnh tổn thương qua chụp cắt lớp cho thấy: trực tràng bị rách ở phía xương cùng kèm theo có vỡ thân xương cùng làm lọt khí vào ống sống và khoang sau phúc mạc.

Nhanh chóng, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu làm sạch khu vực tổn thương, khâu vết thương trực tràng, dẫn lưu mặt trước xương cùng và làm hậu môn nhân tạo cho trẻ.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, Tiến sỹ, bác sỹ Vũ Đức Thụ,  Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa và tổng hợp Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, tổn thương của bệnh nhi khá phức tạp vì xảy ra ở vùng hậu môn trực tràng có nhiều chất bẩn và bị vỡ vào ống sống nên dễ gây ra tình trạng nhiễm khuẩn nặng nề nếu không được xử trí kịp thời và đúng cách…

“Nhưng rất may mắn trẻ đã được cấp cứu thành công. Hiện sức khỏe trẻ ổn định, hôm nay (23.9)  sẽ cho bệnh nhân xuất viện. Sau xuất viện 3 tháng, trẻ sẽ được hẹn tái khám để đánh giá mức độ hồi phục và đóng hậu môn nhân tạo”, bác sĩ Thụ cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *