Quảng Ninh dừng cấp phép ra khơi

Uncategorized

Ảnh hưởng bão số 3, tỉnh Quảng Ninh tạm dừng cấp phép phương tiện thuỷ ra khơi, thực hiện các biện pháp phòng chống thiên tai.

Hôm nay (25/8), Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai-Tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh đã có thông báo tạm dừng cấp phép các phương tiện thủy ra khơi từ 12h. Đồng thời, tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Để chủ động phòng, chống bão số 3, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo Chi cục Thủy sản phối hợp UBND các địa phương ven biển nắm lại số tàu thuyền, thông báo cho chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh, không đi vào vùng nguy hiểm.

Tàu thuyền hiện đã về neo đậu tại các điểm tránh trú bão

Rà soát lại hệ thống đê điều trên địa bàn, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân dân tại các khu vực có nguy cơ cao về ngập lụt, sạt lở.

Lưu ý với các nhà tạm dưới chân mái kè, vùng trũng để sẵn sàng phương án di chuyển dân về nơi an toàn khi cần với phương châm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và tài sản trong mọi tình huống.

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh tuyên truyền, vận động ngư dân đưa phương tiện vào nơi tránh, trú bão an toàn(Ảnh minh họa)

Các địa phương tổ chức trực 24/24 tại các ngầm tràn, đường giao thông, tuyên truyền nhân dân không ra suối đánh cá, vớt củi, bơi lội khi có lũ.

Phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện cấm biển khi có lệnh. Sẵn sàng phương án ứng phó với mưa lớn sau bão, cảnh báo nguy cơ sạt lở do ảnh hưởng của mưa lũ.

Riêng huyện Cô Tô nắm chắc số lượng khách du lịch hoặc dự kiến sẽ du lịch trên đảo trong thời gian bão, để chủ động quản lý, thông báo điều chỉnh cho phù hợp, an toàn trước 12h hôm nay.

Sở GTVT phối hợp Sở Du lịch thông báo cho khách du lịch về bão và rà soát số lượng khách tham quan biển đảo, bảo đảm an toàn cho du khách khi có yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *