Quảng Ninh đóng cửa toàn bộ mỏ khai thác đá vào năm 2025 để phục vụ định hướng phát triển du lịch và bảo vệ môi trường

Uncategorized

Quyết định đóng cửa toàn bộ mỏ khai thác đá để phục vụ định hướng phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và bảo vệ môi trường.

Hiện tại, việc khai thác đá vôi để làm vật liệu xây dựng tập trung chủ yếu ở Uông Bí, Hạ Long và Cẩm Phả – những nơi tập trung Quỹ đá vôi rất lớn của tỉnh. Tuy nhiên, chính việc khai thác các hệ thống núi đá vôi ở một số khu vực này đã gây ô nhiễm môi trường và tàn phá cảnh quan thiên nhiên.

Quảng Ninh sẽ đóng cửa các mỏ đá làm vật liệu thông thường vào năm 2025 /// Ảnh N.H

Quảng Ninh sẽ đóng cửa các mỏ đá làm vật liệu thông thường vào năm 2025

Trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 16 mỏ đá làm vật liệu xây dựng thông thường được phép hoạt động, trong đó 3 mỏ do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép. Theo lộ trình, từ nay đến năm 2025, sẽ còn 11 mỏ có lộ trình kết thúc khai thác và tỉnh sẽ dừng cấp phép, yêu cầu doanh nghiệp hoàn nguyên môi trường.

Quảng Ninh đóng cửa toàn bộ mỏ khai thác đá vào năm 2025 - Ảnh 1.

Với một tỉnh đã và đang thu hút rất nhiều các dự án đầu tư lớn trên địa bàn, việc chấm dứt hoạt động khai thác đá khiến nhiều người băn khoăn về nguồn cung vật liệu xây dựng. Bên cạnh việc tiến tới áp dụng các công nghệ hoặc vật liệu xây dựng thay thế đá, bài toán đội giá chi phí với vật liệu này cũng được tính đến.

Từ nay đến 2025, nếu doanh nghiệp nào vi phạm gây ô nhiễm môi trường, khai thác không theo đúng thiết kế và giấy phép, địa phương này sẽ xem xét thu hồi trước thời hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *