Quảng Ninh: Con gái mạnh tay chi tiền tỉ xây nhà báo hiếu cha mẹ

Uncategorized

Cặp vợ chồng ở Quảng Ninh được con gái xây tặng nhà 5 tỷ, thiết kế độc đáo, nổi bật giữa làng quê yên bình

Căn nhà khang trang có tông màu trắng chủ đạo với thiết kế độc đáo, nổi bật giữa làng quê yên bình là món quà đặc biệt mà người con gái sống ở trời Tây dành tặng bố mẹ nơi quê nhà.

Con gái chi 5 tỷ đồng xây nhà tặng cha mẹ ở Quảng Ninh

Ngôi nhà hai tầng khang trang màu trắng nổi bật giữa khung cảnh làng quê yên bình.

Một người phụ nữ hiện sinh sống và làm việc ở Úc, muốn dành tặng một căn nhà mới cho bố mẹ tại Việt Nam. Trước đó, gia đình chị sống trong ngôi nhà cấp 4 có lối kiến trúc cũ kĩ và cách bố trí truyền thống. Không gian sinh hoạt thì ít thoáng đãng và thiếu ánh sáng tự nhiên.

Muốn bố mẹ có chốn ở khang trang, tiện nghi hơn nên dù cách xa nửa vòng trái đất, chị vẫn quyết định xây dựng căn nhà mới dành cho bố mẹ.

Đây cũng là món quà thay lời cảm ơn người con gái gửi đến đấng sinh thành đã trải qua những năm tháng vất vả để nuôi dưỡng con cái. Chị cũng hy vọng ngôi nhà mới với không gian sống thoải mái giúp cha mẹ có thể yên tâm an dưỡng tuổi già.

Người phụ nữ này yêu cầu công trình mới phải kiên cố và có thiết kế đẹp mắt. Công năng phải được phân chia hợp lý, bố trí hài hòa, tạo không gian sinh hoạt thoáng đãng với sân vườn xung quanh. Ngoài ra, nội thất lắp đặt theo tiêu chí hiện đại nhưng đảm bảo dễ sử dụng, thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của gia chủ lớn tuổi.

Mặt tiền của công trình. Hệ thống ánh sáng vàng càng làm căn nhà màu trắng thêm nổi bật.

Vẻ ngoài mới lạ của công trình với những đường nét gọn gàng và tinh tế, có những đường cong vừa đủ để giúp tổng thể thêm phần mềm mại, sinh động.

Đảm nhiệm thi công công trình, kiến trúc sư Đỗ Nguyễn Anh Quý thấu hiểu với những mong muốn của vị khách hàng phương xa. Anh quyết định chọn trắng làm tông màu chủ đạo, kết hợp lối thiết kế uốn lượn, hài hòa, phù hợp với cuộc sống sinh hoạt của gia chủ.

Nằm trên mảnh đất có tổng diện tích 325m2 tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, ngôi nhà rộng 260m2 được xây dựng với kết cấu hai tầng, gồm một tầng trệt và một tầng lầu.

Công trình thiết kế theo phong cách hiện đại, được thi công và hoàn thiện trong 8 tháng.

Xung quanh nhà là khoảng sân rộng lớn để người bố có thể thỏa thú vui trồng cây cảnh và đảm bảo cả gia đình được sống gần gũi với thiên nhiên.

Màu xanh của cây cối tạo điểm nhấn cho công trình màu trắng.

Không gian sống đầy đủ tiện nghi và hiện đại dành cho người lớn tuổi. Kiến trúc sư sử dụng những ô cửa kính lớn thay tường để đón được lượng ánh sáng tự nhiên tối đa, giúp không gian trở nên thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi.

Màu trắng được chọn làm tông màu chủ đạo, kết hợp với đồ nội thất tông ấm và tông lạnh đan xen. Ngoài ra còn có những góc xanh để trung hòa mọi gam màu bên trong, tạo cảm giác không gian hiện đại mà vẫn ấm cúng.

Giếng trời được tính toán kích thước một cách kỹ lưỡng để vừa đủ lấy gió lấy sáng, không bị mưa tạt vào nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Tầng trệt gồm sân trước, phòng khách, bếp và phòng ngủ. Phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Nội thất bài trí theo tông màu ghi xám, hòa cùng nền màu trắng, mang đến một không gian ấm áp nhưng không kém phần sang trọng.

Ở khu vực sân trước, một phần diện tích khá rộng được bố trí làm nơi trồng cây, đặt bộ bàn ghế thưởng trà, thư giãn.

Phòng khách tầng trệt bài trí đơn giản nhưng sang trọng. Mành rèm cỡ lớn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ khi cần hoặc hạn chế ánh nắng.

Khu vực bếp rộng rãi, thiết kế hiện đại, tiện nghi.

Các không gian chức năng liên thông với nhau, giúp gia chủ dễ dàng quan sát mọi khu vực trong nhà.

Phòng bếp và khu vực ăn uống chiếm diện tích vừa đủ và được bố trí gọn gàng, đầy đủ tủ bếp và đảo bếp tiện lợi. Từ không gian này có thể nhìn ra cảnh quan sân vườn qua những ô cửa kính lớn.

Phòng ngủ có thiết kế phù hợp cho người lớn tuổi không cần phải lên xuống cầu thang. Kiến trúc sư vẫn sử dụng tông màu ghi xám chủ đạo cho không gian nghỉ ngơi và WC khép kín, làm toát lên vẻ thanh lịch và hiện đại.

Các khoảng xanh đan xen quanh công trình, tạo bầu không khí trong lành, hài hòa với thiên nhiên.

Tầng hai gồm phòng khách nhỏ, phòng ngủ, phòng thờ và ban công. Các không gian chức năng vẫn đảm bảo hài hòa với ngôn ngữ thiết kế của tầng trệt. Hệ cửa kính rộng, trải dài giúp khu vực tầng 2 trở nên rộng rãi và tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Màu trắng và màu ghi xám được lặp lại ở tầng hai, mang đến vẻ đẹp ưa nhìn, hiện đại cho toàn bộ không gian.

Phòng khách nhỏ là nơi các thành viên trong gia đình quây quần, nói chuyện cùng nhau và ngắm nhìn quang cảnh xanh mát xung quanh.

Phòng thờ nghiêm trang với tủ thờ thiết kế theo kiểu cổ điển đặc trưng của Việt Nam.

Ban công rộng thoáng, có bố trí chỗ ngồi để ngắm cảnh và thư giãn.

Mọi vật dụng trong nhà hay cầu thang đều được kiến trúc sư cân nhắc kỹ lưỡng, đảm bảo việc lưu thông không gian giữa các phòng đều thuận lợi với gia chủ lớn tuổi. Lối thiết kế cũng sử dụng đường cong vừa phải, tạo cảm giác mềm mại, thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.