Quảng Ninh: Chính quyền vào cuộc chấn chỉnh việc cảng tàu khách Hòn Gai Vinashin như phố nhậu

Uncategorized

Ngay khi báo chí phản ánh hoạt động tại cảng tàu khách Hòn Gai Vinashin (Hạ Long, Quảng Ninh) như một phố nhậu, chính quyền địa phương đã vào cuộc chấn chỉnh, dẹp bỏ.

Theo phản ánh của người dân xung quanh. khu vực Cảng tàu khách Hòn Gai Vinashin (TP Hạ Long, Quảng Ninh) có biểu hiện biến tướng với mật độ hàng quán “mọc” lên trái phép, thậm chí lấy cầu cảng làm điểm bán hàng gây bức xúc trong dư luận.

Cảng tàu khách Hòn Gai Vinashin đã phong quang trở lại sau khi chính quyền vào cuộc xử lý

Tình trạng này kéo dài nhiều năm nhưng chưa được xử lý dứt điểm. Ngay sau khi báo chí phản ánh về tình trạng trên, chính quyền địa phương TP Hạ Long đã vào cuộc xử lý những sai phạm liên quan đến hoạt động tại khu vực cảng tàu này.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, đến sáng 20/9, mặt bằng khu vực bến Cảng tàu khách Hòn Gai Vinashin đã phong quang trở lại. Hầu hết những nhà hàng, quán nhậu ở cảng tàu đều đã dừng hoạt động, bàn ghế được thu dọn, không còn bày ra đón khách. Một số khách đến quán cũng buộc phải quay về vì cửa hàng ngừng kinh doanh.

Người dân phấn khởi vì được đi bộ quanh khu vực dễ dàng, thoải mái hơn

Bến tàu khách phong quang, hiền hòa trở lại

Hình ảnh thông thoáng, sạch đẹp, yên tĩnh ở Cảng tàu khách Hòn Gai đã trở lại

Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực cảng tàu này, duy nhất còn 2 đơn vị vẫn đang duy trì hoạt động, đó là Siêu thị điện máy HC của Công ty TNHH Thương mại VHC và Nhà hàng cơm nhà 1982.

Liên quan việc giải quyết hoạt động kinh doanh nhà hàng trái phép tại khu vực cảng tàu khách Hòn Gai Vinashin, lãnh đạo UBND phường Hồng Gai, Quảng Ninh cho biết: “Hiện, nhiều cá nhân thuê để kinh doanh tại cảng đã làm thủ tục bàn giao lại mặt bằng và chấm dứt kinh doanh ăn nhậu tại đây. Riêng Siêu thị điện máy HC và Nhà hàng cơm nhà 1982, phường đã lập hồ sơ để báo cáo UBND thành phố ban hành quyết định cưỡng chế”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *