Phú Quốc vận động hiến trên 600 đơn vị máu

Uncategorized

Sáng ngày 18-8, Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Phú Quốc phát động đoàn viên, hội viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn tham gia hiến máu nhân đạo tình nguyện đợt 2-2022.

Người dân trên đảo Phú Quốc tham gia hiến máu tình nguyện.

 

Ông Phạm Tân Hoàng, Chủ Tịch Hội Chữ Thập Đỏ, thành phố Phú Quốc cho biết: Sau lễ phát động Hội chữ thập đỏ thành phố đã huy động, cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, thanh niên, giáo viên, và lực lượng vũ trang trên địa bàn tham gia hiến được hơn 600 đơn vị máu đạt yêu cầu chỉ tiêu trên giao. Có được kết quả trên, Phú Quốc đã tích cực tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa, mục đích, giá trị nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện.

 

“Hàng năm Hội Chữ thập đỏ tham mưu cho các đơn vị thực hiện tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Băng rôn, khẩu hiệu, Facebook, zalo cũng như trong các cuộc họp giao ban, các nâng cao ý thức của cán bộ cũng như công nhân viên chức, người lao động để nhận thức được ý nghĩa tầm quan trọng công tác hiến máu tình nguyện”- ông Phạm Tân Hoàng cho biết thêm.

 

Anh Lê Hồng Đức, ở ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương đã có 19 lần hiến máu tình nguyện, thế nhưng mỗi đợt thành phố Phú Quốc phát động phong trào hiến máu nhân đạo anh Đức đều nhiệt tình tham gia cùng với các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân sống trên địa bàn. Mọi người đều mong muốn, góp phần giảm bớt gánh nặng cho bà con nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang cần máu, giảm bớt đau thương mất mát cho người bệnh và cộng đồng.

 

“Ở đâu có chương trình hiến máu là mình tham gia vì giúp ích cho những người nghèo khổ, không đủ điều kiện mua máu khi không may bị tai nạn. Khi mà mình thấy những giọt máu của mình cứu được những bệnh nhân nghèo cảm thấy rất vui”- anh Đức chia sẽ.

 

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, là một việc làm hết sức ý nghĩa và thiết thực của người dân thành phố Phú Quốc thể hiện được tinh thần tương thân, tương ái, sự quan tâm chia sẽ của mọi người đến với những bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo đang cần truyền máu./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *