Nữ tiếp viên quê Bắc Giang được chàng Tây quyết tâm theo đuổi, cưới xong nghỉ bay sang Phần Lan làm bà chủ

Uncategorized

Chuyến bay định mệnh vào 4 sáng sáng đã giúp cho Mai và Henri gặp được nhau, tìm thấy nửa kia của mình.

Hoàng Mai (SN 1994, Bắc Giang) và Henri (SN 1988, Phần Lan) – một người là tiếp viên hàng không, còn một người là phi công cùng làm việc cho một hãng hàng không. Thế nhưng cả 2 lại không hề quen biết nhau vì không cùng tổ bay cho đến một ngày định mệnh khi cùng có chuyến bay vào 4h sáng đã giúp cả 2 có cơ hội gặp nhau lần đầu tiên, trong một tình huống vô cùng hài hước.

Mai và Henri cùng làm việc trong một hãng hàng không.

Mai và Henri quen nhau vào đầu năm 2014 khi cô làm tiếp viên hàng không của một hãng Hàng không Việt Nam còn Henri làm phi công. Cả 2 gặp nhau trong một tình huống khá hài hước và có ấn tượng không tốt với Mai. Mai kể, cô và Henri có chuyến bay sớm khoảng 3-4h sáng nhưng cả 2 lại không bay cùng chuyến. Thông thường, trước giờ bay cả đoàn tiếp viên và phi công sẽ ngồi họp với nhau trong văn phòng công ty. Do sáng sớm chưa có nhiều chuyến bay nên trong văn phòng chỉ có tổ bay của Mai và tổ bay của Henri. Tuy nhiên vì mọi người trong tổ bay của Henri chưa đến nên chỉ có mình anh ngồi ở đó.

Trong khi tổ bay của Mai đang họp tập trung bàn giao công việc thì Henri ngồi bàn bên đưa giấy lên xì mũi khá to khiến mọi người trong tổ bay của Mai đổ dồn ánh mắt về anh.

“Anh thấy vậy cười xin lỗi. Đấy là kỷ niệm hơi buồn cười một chút ngày đầu chúng mình nhìn thấy nhau. Sau này sang Phần Lan mình mới biết, khí hậu bên đó lạnh tuyết nhiều việc sổ mũi là bình thường ở bên đây”, Mai cười cho biết.

Anh tìm mọi cách để có thể được gặp cô sau đó.

Sau lần gặp đầu tiên đó, Mai cũng chẳng mấy ấn tượng với Henri nhưng chàng trai Phần Lan ấy dường như đã bị trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu tiên nhìn thấy 9X Bắc Giang xinh đẹp này. Khi có công việc từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh, anh đã chủ động tìm chuyến bay có Mai làm việc để được gặp cô lần thứ 2.

“Một vài ngày sau mình có chuyến bay từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh, mình đang hỗ trợ hành khách tìm chỗ ngồi, sắp xếp đồ thì nghe thấy có ai gọi tên mình, mình ngoảnh lại và nhớ ra anh chàng này đã từng gặp trên văn phòng và thắc mắc không hiểu sao biết tên mình. Anh hỏi thăm mình có khỏe không, làm việc thế nào nhưng đang thời gian làm việc nên mình không trả lời và nói chuyện với anh được. Lần thứ 2 mình không ấn tượng chỉ thắc mắc tại sao anh biết tên mình”, Mai cho hay.

Henri trúng tiếng sét ái tình ngay lần đầu tiên nhìn thấy Mai.

Nói đến đây Mai cười cho biết, cô đã “bơ” anh 3 lần. Lần thứ 3 là khi cô bay cùng chuyến có bạn thân của Henri là phi công chuyến bay. Bạn anh có nói với cô rằng “Mai ơi, anh có người bạn rất ấn tượng với em, muốn nói chuyện, xin số điện thoại hoặc cách nào liên lạc với em”.

Mai không từ chối mà xin số điện thoại của người bạn anh phi công nhắc tới và nói sẽ chủ động liên lạc trước. Thế nhưng cô cũng chẳng nhớ đến bởi những cuộc vui chơi bên ngoài, luyện tập thể thao với bạn bè cũng đủ khiến cô vui rồi.

Sau thời gian tìm hiểu, chứng minh cho Mai về mối quan hệ nghiêm túc của mình, cả 2 tổ chức đám cưới.

Những tưởng Henri sẽ khó có thể gặp và nói chuyện được với Mai thì sau vài ngày ông trời đã tạo điều kiện cho cả 2 gặp nhau. Mai nhớ lại “Một vài ngày sau mình có chuyến bay từ HCM đến Đà Nẵng, hôm đó thời tiết xấu, mưa bão ở Sài Gòn rất nhiều chuyến bay bị trễ rất lâu vì đoàn phi công bay làm việc từ sáng đến giờ quá giờ làm việc nên để đảm bảo an toàn, hãng đã sắp xếp đoàn phi công mới. Và bằng cách nào đó anh đã có mặt trên chuyến bay. Sau này mình hỏi mới biết anh đã nói bên sếp lịch bay rằng nếu chuyến bay nào có Mai thì anh sẵn sàng bay”.

“Em ơi một lát nữa mình sẽ bay cùng nhau đấy, em có đợi trên công ty không, để anh lên đợi cùng em” – Henri nhắn tin cho Mai sau khi có được số điện thoại của cô.

Sau thời gian tìm hiểu, chứng minh cho Mai về mối quan hệ nghiêm túc của mình, cả 2 tổ chức đám cưới.

Tin nhắn đó khiến Mai ngạc nhiên vì Henri xuất hiện liên lạc và bay cùng cô. Cả 2 được ngồi xuống nói chuyện và nhìn nhau thật sự gần. Cũng kể từ đó, Mai nhận ra Henri rất đẹp trai với đôi mắt xanh cuốn hút và có khiếu hài hước. Cả 2 đã có chuyến bay vui vẻ với nhau và sau đó liên lạc, nói chuyện với nhau nhiều hơn.

Mai cho biết, cô và Henri nhận ra rằng mình yêu nhau khá nhanh. Mỗi lần hẹn đi chơi cùng nhau là không bao giờ muốn nói lời tạm biệt. Tuy nhiên sau khi yêu, cả 2 gặp khá nhiều khó khăn, Mai nhận ra nhiều thứ không phải màu hồng.

Khoảnh khắc mặn nồng của đôi vợ chồng

“Mình trẻ, khá ham chơi, chưa biết tập trung vào mối quan hệ nghiêm túc như thế nào. Anh đã cố gắng cho mình nhận thấy mối quan hệ nghiêm túc của anh. Và anh cầu hôn mình trong chuyến đi Vũng Tàu. Cả 2 kết hôn một năm sau đó”, Mai cho hay.

Hiện tại, Mai đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên ông xã phi công điển trai và con gái đáng yêu được 5 tuổi ở Phần Lan. Kể từ khi làm mẹ, Mai nghỉ công việc tiếp viên hàng không, cô mở tiệm làm đẹp riêng của mình ở Phần Lan, làm Yotube chia sẻ về cuộc sống của mình, còn ông xã cô vẫn làm phi công cho hãng hàng không ở đây.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Mai cho biết, cô cảm thấy may mắn vì có một gia đình chồng như gia đình thứ 2 của mình, có bố mẹ chồng dễ thương, hiền giúp đỡ vợ chồng cô rất nhiều trong cuộc sống. Bên cạnh đó cô cũng có một người chồng hiền và luôn chăm sóc cho gia đình dù bận rộn với những chuyến bay. Mỗi khi có thời gian rảnh, Henri lại dành thời gian chăm con phụ giúp Mai.

Mai thổ lộ, vai trò của đàn ông và phụ nữ ngày nay đã khác xưa rất nhiều. Tùy vào từng tính cách và đặc trưng văn hóa mỗi gia đình mà bổ sung hay thay đổi vai trò cho nhau. Nếu người phụ nữ có thể kết hôn với một người đàn ông vừa kiếm tiền giỏi vừa biết hỗ trợ vợ chăm con nấu ăn, chắc chắn người phụ nữ đó rất hạnh phúc. Ngược lại người phụ nữ cũng có thể hỗ trợ người đàn ông của mình trong việc kiếm tiền, đặc biệt trong những lúc kinh tế khó khăn, người đàn ông chắc chắn cũng vô cùng cảm kích.

Sau kết hôn, đối với Mai, phụ nữ không cần áp lực kiếm tiền như người đàn ông nhưng nhất định phải có đam mê riêng và biết kiếm tiền, không chỉ để cải thiện kinh tế gia đình mà còn giúp người phụ nữ có cơ hội tiếp xúc, học hỏi những giá trị tích cực từ những người xung quanh. Đó cũng là cách cô thấy mình tự tin, đẹp, hấp dẫn nhất và cũng là bí quyết giữ lửa hạnh phúc nhỏ của cô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *