Nhiều hộ bị đột nhập từ sau nhà trộm tài sản

Uncategorized

Gần đây, tại một số khu dân cư mới trên địa bàn phường Thọ Xương, TP Bắc Giang (Bắc Giang) liên tiếp xảy ra tình trạng kẻ trộm đột nhập vào nhà dân từ ô thoáng và lỗ đặt quạt thông gió nhà bếp để trộm cắp tài sản.

Rạng sáng ngày 6/9, kẻ gian vào nhà bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, tổ dân phố Cung Nhượng 2, phường Thọ Xương lấy đi 3 điện thoại di động cùng một số tiền mặt để trong túi quần treo ở phòng ngủ, tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Sau khi bị mất trộm, lỗ đặt quạt thông gió phòng bếp của gia đình chị Lương Thị Chinh đã được lắp thêm xen hoa bằng inox chắc chắn.

Sau khi bị mất trộm, lỗ đặt quạt thông gió phòng bếp của gia đình chị Lương Thị Chinh đã được lắp thêm xen hoa bằng inox chắc chắn.

Thủ phạm đột nhập vào nhà từ phía sau, qua lỗ đặt quạt thông gió phòng bếp. Do lỗ đặt quạt thông gió của gia đình bà Thúy to, kích thước 40 x 40 cm, lại không có xen hoa nên kẻ trộm đã đẩy mạnh quạt thông gió để chui vào. Khi tẩu thoát, đối tượng vẫn chui qua lỗ thông gió này. Bà Thúy lo lắng: “Kẻ trộm có khả năng đột nhập vào nhà rồi đánh thuốc mê vợ chồng và con gái tôi nên mặc dù điện thoại để trên giường nhưng kẻ trộm vào lấy mà không ai hay”.

Cũng trên địa bàn phường Thọ Xương, khoảng 12 giờ 30 phút đêm 20/8, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà chị Lương Thị Chinh ở tổ dân phố số 8, lấy trộm một ví tiền, con lợn đất, trong đó có khoảng 3 triệu đồng. Phương thức hoạt động của kẻ trộm là trèo từ nhà bên cạnh sang tháo ốc vít quạt thông gió phòng bếp rồi chui qua đó để vào trong nhà (phía sau nhà chị Chinh được quây kín bằng những tấm tôn).

Kẻ trộm vào trong nhà chị Chinh, định đi đến các phòng ngủ nhưng các phòng đều chốt bên trong nên chỉ lấy được ví tiền để ở phòng khách, sau đó ra ngoài qua cửa hậu (cửa này có khóa nhưng lại cắm chìa khóa ở đó).

Cũng vào đêm 20/8, kẻ trộm đã đột nhập vào nhà anh Thắng (hàng xóm của chị Chinh) nhưng không thành. Khoảng 12 giờ 15 phút, khi đối tượng đang tháo ốc vít quạt thông gió phòng bếp thấy động nên đã dừng lại.

Kẻ trộm đã đột nhập từ lỗ đặt quạt thông gió ở phòng bếp của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Thúy.

Kẻ trộm đã đột nhập từ lỗ đặt quạt thông gió ở phòng bếp của gia đình bà Nguyễn Thị Hồng Thúy.

Tương tự với những phương thức trên, đêm 15/8, tại gia đình anh Nguyễn Văn T ở tổ dân phố số 7, phường Thọ Xương bị kẻ gian đột nhập từ ô thoáng phòng bếp, lấy đi nhiều tài sản, trị giá hàng chục triệu đồng.

Anh Trần Văn Bình, tổ dân phố số 8, phường Thọ Xương cho biết, cách đây mấy tháng, nửa đêm, gia đình anh cũng bị trộm tìm cách đột nhập. Khi đó, anh đang uống nước ở nhà hàng xóm nghe thấy tiếng búa đập nhưng nghĩ một hộ gần đó đang sửa nhà nên không để ý.

Khi anh về, thấy động, kẻ trộm dừng không đập phá nữa. Lúc anh tắt điện, lên giường ngủ lại nghe thấy tiếng búa đập phá. Sáng hôm sau, anh tá hỏa thấy ô cửa thoáng phòng bếp bị nhiều vết búa đập vào nhưng do cửa được hàn 2 lớp xen hoa chắc chắn nên đối tượng không phá được.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, các hộ dân cần nêu cao cảnh giác, phòng, chống tội phạm, trước mắt gia cố chắc chắn lỗ đặt quạt thông gió và ô thoáng phòng bếp.

Có thể bố trí lắp đặt camera an ninh cảnh báo trộm vào ban đêm đột nhập từ phía sau. Không nên đặt những vật dụng hoặc đóng đinh lớn phía sau nhà, tạo cơ hội để kẻ gian làm chỗ đứng, điểm tì để đột nhập.

Khi phát hiện những tiếng động lạ vào ban đêm, người dân cần cảnh giác xem xét, cảnh báo cho những hộ xung quanh để phòng ngừa kẻ gian trộm cắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *