×
×
2023-Sep-23 00:30:48

Ngôi nhà giống 2 hình ngũ giác lồng vào nhau ở Quảng Ninh gây choáng ngợp với cảnh cây cối mọc khắp nơi

Ngôi nhà giống 2 hình ngũ giác lồng vào nhau ở Quảng Ninh gây choáng ngợp với cảnh cây cối mọc khắp nơi

Biệt thự ở Hạ Long gây choáng ngợp với cảnh cây cối mọc khắp nơi

Căn biệt thự với diện tích 1.190 m2 là thiết kế mới của KTS Võ Trọng Nghĩa ở Hạ Long, Quảng Ninh. Một ngôi nhà hướng biển, có vẻ bề ngoài vững chắc, hài hoà với không gian xung quanh và mang nét đặc trưng của Hạ Long là những mục tiêu mà KTS hướng đến khi thiết kế và thi công công trình.

Phần lõi nhà và các bức tường bao quanh được ngăn cách với nhau bởi những bồn cây xanh, nhờ đó, không gian sinh hoạt bên trong được bảo vệ khỏi sự khắc nghiệt của thời tiết cũng như tiếng ồn. Thiết kế này làm liên tưởng đến hình ảnh 2 hình ngũ giác to, nhỏ lồng vào nhau.

Khoảng đệm ở giữa được xem là khu vực đa chức năng, vừa có thể trồng cây, vừa là nơi kết nối các khoảng không gian hay để ngồi nghỉ ngơi, thư giãn. Thậm chí, khu vực này có thể là một lựa chọn để làm nơi ăn tối trong một ngày ngẫu hững.

Sự tương phản giữa bê tông thô và cây mềm tạo ra một chỉnh thể ấn tượng, độc đáo.

Những bức tường gạch thô ở bên trong tạo cảm giác mộc mạc, tuy nhiên khi kết hợp với nội thất sang trọng lại trở nên hiện đại.

Phòng ngủ được bố trí tại điểm góc của hình đa giác. Cửa sổ cùng cây xanh đem đến bầu không khí trong lành, thư thái.

Một góc nhà hướng ra biển.

Ngôi nhà nổi bật so với những công trình xung quanh nhờ lớp cây đâm chồi, hướng ra ánh sáng.

Related Posts

None found

RELATED ARTICLES

Categories

Most Popular