Hút chung thuốc lá điện tử, 7 học sinh Quảng Ninh nhập viện trong tình trạng nôn và chóng mặt

Uncategorized

Quảng Ninh – Một nhóm học sinh Trường THPT dân lập Yên Hưng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh sáng nay (22.8) hút chung thuốc lá điện tử và sau đó cả nhóm phải nhập viện.

Theo thông tin ban đầu, một nữ học sinh của nhà trường đi học có đem theo thuốc lá điện tử và rủ các bạn hút cùng.

Đến thời điểm gần vào tiết 1 thì 7 em học sinh có biểu hiện chóng mặt và nôn trong lớp. Nhận được tin báo, nhà trường đã cử người đưa các em tới Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên để kiểm tra sức khoẻ. Đồng thời, nhà trường cũng mời lực lượng công an tới để điều tra vụ việc.

Trường THPT Yên Hưng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Ảnh: CTV

Đến cuối giờ chiều nay, theo đại diện trường THPT Yên Hưng, sức khỏe các em đã cơ bản ổn định. Về hướng xử lý vụ việc, đại nhà trường cho hay sẽ phải chờ kết luận của cơ quan công an, sau đó mới mời các bậc phụ huynh của các em đến làm việc.

(Ảnh minh họa)

Được biết, hầu hết thuốc lá điện tử có chứa nicotin, nên có những tác hại đặc biệt như: Rất dễ gây nghiện; nguy hại cho các bào thai đang phát triển; có thể gây hại cho não bộ của các bạn trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên, vốn thường tiếp tục phát triển đến năm thứ 20 – 25 cuộc đời…

Ngoài ra, hơi từ thuốc lá điện tử còn chứa các chất gây hại khác như các chất gây ung thư và các vi chất tí hon cắm sâu vào phổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *