Hai trạm dừng chân trên 176km cao tốc của Quảng Ninh

Uncategorized

2 trạm dừng chân trên trục đường cao tốc dài 176 km của Quảng Ninh sẽ được triển khai ngay sau khi cao tốc Vân Đồn – Móng Cái khánh thành vào ngày 1.9.2022. Đặc biệt, 2 trạm dừng chân này được nhận định sẽ thuộc diện đẹp nhất miền Bắc.

Theo ông Hoàng Quang Hải – Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải Quảng Ninh, có 2 trạm dừng nghỉ trên trục đường cao tốc, bao gồm 3 tuyến: Hải Phòng – Hạ Long, Hạ Long – Vân Đồn và Vân Đồn – Móng Cái, là Trạm dừng nghỉ tại Km20+00 thuộc xã Thống Nhất, TP.Hạ Long và Trạm dừng nghỉ tại Km80+00 thuộc xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.

Phối cảnh Trạm dừng nghỉ tại xã Thống Nhất, TP.Hạ Long

Phối cảnh Trạm dừng nghỉ tại xã Thống Nhất, TP.Hạ Long

Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng đã bố trí thêm 1 chỗ dừng xe kết hợp trạm sửa chữa, cung cấp dịch vụ xe tại Km 114+400 thuộc xã Quảng Long, huyện Hải Hà.

Hai trạm dừng chân trên 176km cao tốc của Quảng Ninh "đẹp nhất miền Bắc"Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái dự kiến khánh thành vào ngày 1.9.2022. Ảnh: CTV

Trạm tại xã Thống Nhất đã có quy hoạch được phê duyệt, TP.Hạ Long đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và hiện đang thực hiện các thủ tục đấu giá để lựa chọn nhà đầu tư.

Còn với trạm tại Đài Xuyên, huyện Vân Đồn hiện đang hoàn thiện các thủ tục để được phê duyệt quy hoạch. Điểm dừng xe xã Quảng Long, huyện Hải Hà đã có mặt bằng sạch, đang lựa chọn nhà đầu tư.

Phối cảnh Trạm dừng nghỉ tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.

Phối cảnh Trạm dừng nghỉ tại xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn.

Cũng theo ông Hải, các trạm dừng nghỉ và chỗ dừng xe trên tuyến cao tốc của Quảng Ninh sẽ có thiết kế đẳng cấp, có thể khẳng định sẽ đẹp nhất miền Bắc hiện nay.

Theo đó, sẽ được tích hợp đa dạng các sản phẩm theo quan điểm “một điểm đến, nhiều tiện ích” như khu bày bán dịch vụ, khu nhà vệ sinh, trạm xăng, trạm dừng nghỉ, có cả khách sạn phục vụ lưu trú và các khu vui chơi, giải trí kết nối đến chuỗi sản phẩm du lịch, dịch vụ dọc tỉnh. Đây sẽ là các công trình dịch vụ đẳng cấp 5 sao, lan tỏa văn hóa địa phương, trở thành điểm gặp gỡ cho mọi người.

Trong quá trình triển khai các dự án trạm dừng nghỉ và chỗ dừng xe, Quảng Ninh sẽ ưu tiên triển khai hạ tầng thiết yếu trước như hệ thống cung cấp nhiên liệu phương tiện, khu nhà vệ sinh và dịch vụ ăn uống để đáp ứng nhu cầu người dân khi di chuyển trên tuyến cao tốc.

Phối cảnh Trạm sửa chữa, cung cấp dịch vụ xe tại Km 114+400 thuộc xã Quảng Long, huyện Hải Hà.

Phối cảnh Trạm sửa chữa, cung cấp dịch vụ xe tại Km 114+400 thuộc xã Quảng Long, huyện Hải Hà.

Tuy nhiên, trước mắt, khi chưa có các trạm dừng chân, Quảng Ninh sẽ có kế hoạch khắc phục tạm thời, nghiên cứu phương án chỉ dẫn bằng hệ thống biển báo, hướng dẫn người dân di chuyển đến các vị trí thuận lợi tại các nút giao đường cao tốc (Minh Khai, Đoàn Kết, Bình Dân…).

Với các sự cố, tình huống, chuỗi cao tốc dọc tỉnh Quảng Ninh đã được trang bị hệ thống ITS giám sát giao thông hiện đại nhất hiện nay với gần 100 camera có tầm nhìn 2km, quan sát được tất cả các đoạn tuyến. Khi trên tuyến cao tốc có tình huống phát sinh, bất ngờ sẽ ngay lập tức phát hiện và ứng cứu kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *