Giải quyết thế nào vụ 135 học sinh lớp 10 bị “out” trước ngày khai trường ở Quảng Ninh?

Uncategorized

Ngày 14/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành văn bản 4450/UBND-GD, đồng ý với phương án của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh về việc tuyển sinh thêm chỉ tiêu vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023, trong đó có trường THPT Lương Thế Vinh (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả).

Văn bản trên của UBND tỉnh Quảng Ninh được đưa ra sau thông tin 135 em học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh đang học tập bình thường, bị trả hồ sơ với lý do không trúng tuyển vào trường, gây bức xúc trong phụ huynh, học sinh.

Trước đó, theo Quyết định số 1139/QĐ-UBND ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh, trường THPT Lương Thế Vinh được tuyển 675 chỉ tiêu lớp 10 năm học 2022-2023. Tuy nhiên, đơn vị này đã tuyển vượt 135 em, sau đó trường đã có các văn bản gửi UBND TP Cẩm Phả và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đề xuất tăng thêm chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận.

Quảng Ninh bổ sung chỉ tiêu với 135 học sinh lớp 10 bị nghỉ học -0Đại diện Ban giám hiệu trường THPT Lương Thế Vinh đối thoại với phụ huynh học sinh.

Mặc dù vậy, từ ngày 18/7 trường THPT Lương Thế Vinh vẫn tiếp tục tổ chức phân lớp và sắp xếp giáo viên dạy học. 135 học sinh tuyển sinh vượt chỉ tiêu được phân bổ vào các lớp học, tiến hành may đo đồng phục và đóng các khoản tiền cho nhà trường.

135 học sinh lớp 10 ở Quảng Ninh bất ngờ bị yêu cầu rời khỏi trường ngay  khi đang học - Báo Người lao động

Ngày 8/8 vừa qua, khi các học sinh đang học, nhà trường ra thông báo yêu cầu 135 học sinh ra khỏi lớp và gọi phụ huynh đến đón. Nhiều phụ huynh sau khi biết thông tin đã đến và yêu cầu nhà trường giải thích…
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh, tại văn bản 4450/UBND-GD nêu trên, UBND tỉnh đồng ý với phương án bổ sung 135 chỉ tiêu tương đương với 135 học sinh đã bị trường THPT Lương Thế Vinh cho nghỉ học.

Đồng thời yêu cầu trường THPT Lương Thế Vinh khẩn trương đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, bố trí đội ngũ cùng các điều kiện khác, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học của nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *