GenZ Quảng Ninh tự chế siêu xe mô phỏng Ferrari 488 GTB

Uncategorized

Choáng ngợp trước siêu xe tự chế mô phỏng Ferrari 488 GTB của 2k Quảng Ninh, thời gian hoàn thành gây bất ngờ

Chiếc mô hình Ferrari 488 GTB dùng động cơ 300 phân khối và có thể lăn bánh được trên đường.

2k Quảng Ninh tự chế siêu xe mô phỏng Ferrari 488 GTB: Mất 4 tháng vừa làm vừa tưởng tượng, đập đi dựng lại nhiều lần

Ảnh minh họa

Chưa bao giờ nhìn thấy siêu xe thật ngoài đời nhưng nhóm Vũ Văn Nam và 3 bạn trẻ khác sinh năm 2001 và 2002 vẫn tự mình sáng tạo ra những chiếc xe tự chế mô phỏng lại những siêu xe hay siêu mô tô nổi tiếng. Lamborghini Aventador, Ferrari LaFerrari, Bugatti Chiron, Mercedes-AMG SLS cho đến cả mô tô như BMW S1000RR, Kawasaki ZX10R… là những mẫu xe đã được nhóm “Nhết TV” này chế lại với tỷ lệ gần như 1:1 nhưng khác là làm từ vật liệu bìa cứng.

Gần đây, nhóm của Nam đã đưa ra một quyết định táo bạo hơn, là thay bìa cứng bằng vật liệu composite. Chiếc xe mới nhất được nhóm bạn trẻ này thực hiện mô phỏng theo siêu xe Ferrari 488 GTB. Nam cho biết lý do chọn mẫu xe này để làm mẫu là bởi nhóm bắt đầu muốn thử thách với những mẫu xe có nhiều đường cong uốn lượn, khó trong việc tạo hình. Ferrari 488 GTB chính là mẫu siêu xe đó.

Chiếc Ferrari 488 GTB tự chế với bộ vỏ bằng vật liệu composite đã được hoàn thiện ngay trước thềm năm mới. Bộ vỏ ngoài được sơn màu đỏ. Cụm đèn trước chiếu sáng được bình thường như xe thật, có cả dải LED ban ngày điệu đà. Vành và lốp đều là loại dành cho ô tô. Bên trong bộ vỏ composite là những khung sắt được hàn gia cố. Xe có đầy đủ hệ thống lái điều khiển bằng vô-lăng và giảm xóc ở từng bánh.

Động cơ của chiếc xe tự chế này đặt ở phía sau, được lấy từ máy nổ có dung tích 300 phân khối. Chiếc xe đã có thể lăn bánh được và đã được nhóm của Nam chạy thử nghiệm trên con đường gần nhà.

Chiếc xe mô phỏng lại Ferrari 488 GTB đã gần như hoàn thiện.

Xe được cho lăn bánh thử nghiệm trên đường làng.

Thời gian để hoàn thiện chiếc xe mô phỏng Ferrari này là khoảng 4 tháng. Nam cho biết công đoạn khó nhất chính là tạo hình chiếc xe, vì nhóm chưa có điều kiện nhìn thấy xe ngoài đời. Khi đó, Nam và các bạn chỉ còn cách đo đạc từ mô hình, tìm trên mạng hình ảnh các góc, các linh kiện của xe, xem YouTube để tự tưởng tượng rồi phác ra trên giấy, sau đó tạo hình ngoài đời thực. Bộ vỏ của xe đã phải sửa lại không biết bao nhiêu lần mà cả nhóm vẫn chưa ưng ý. Bên cạnh đó, việc làm mịn bề mặt vỏ xe cũng là công đoạn tốn nhiều mồ hôi, công sức.

Quá trình tạo hình cho chiếc xe tốn nhiều thời gian nhất.

Xe có hệ thống khung gia cố chắc chắn, có cả hệ thống treo và vành lốp của ô tô thật.

Hiện tại, chiếc xe này được hoàn thiện ở bước đầu. Nam chia sẻ rằng sẽ còn nâng cấp một vài hạng mục trên chiếc “Ferrari” này để chiếc xe hoàn hảo hơn. Chi phí làm chiếc xe đến nay đã vượt qua con số 100 triệu đồng.

Nam cho biết trong tương lai nhóm sẽ còn tự chế ra nhiều chiếc siêu xe tương tự chiếc xe mô phỏng Ferrari 488 GTB này nữa, sau đó giữ lại thành bộ sưu tập và trưng bày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *