Du lịch qua những miền di sản Việt Bắc

Uncategorized

Từ ngày 23 đến 28/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch, Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 13 tại Hà Giang năm 2022.

Mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

Mùa vàng trên những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì.

 
Mục tiêu chính của chương trình là liên kết, tìm giải pháp khai thác có hiệu quả tiềm năng, thế mạnh tài nguyên du lịch vùng. Hình thành hệ thống sản phẩm dịch vụ du lịch đặc thù, hấp dẫn, có thương hiệu để thu hút du khách. Góp phần cụ thể hóa tầm nhìn, chiến lược phát triển của du lịch Việt Nam và khu vực trung du miền núi bắc bộ.

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” do 6 tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang khởi xướng đã trải qua 13 năm luân phiên tổ chức và mang lại nhiều ý nghĩa đối với phát triển du lịch.

Chương trình trở thành sự kiện thường niên nhằm làm mới sản phẩm du lịch của vùng, tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch liên vùng, thúc đẩy khai thác có hiệu quả tiềm năng thế mạnh về du lịch các địa phương. Kết quả là sản phẩm du lịch qua những miền di sản Việt Bắc ngày càng khẳng định thương hiệu không chỉ đối với thị trường trong nước và cả với khách quốc tế.


Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) thu hút du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, hùng vĩ.

Năm nay, sự kiện “Qua những miền di sản Việt Bắc” chính thức diễn ra tại thành phố Hà Giang. Các hoạt động chính bao gồm: Lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 13 – Hà Giang năm 2022; không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch đặc trưng của Hà Giang và triển lãm ảnh đẹp du lịch Việt Bắc; chương trình khảo sát sản phẩm du lịch 6 tỉnh Việt Bắc gắn với tổ chức hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùngViệt Bắc và công bố sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc.

Trong đó “Hội thảo xây dựng sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc và công bố sản phẩm du lịch liên kết vùng Việt Bắc” và Lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII – Hà Giang năm 2022 là những hoạt động nổi bật.

Hội thảo diễn ra vào sáng 26/8 với sự có mặt của hơn 200 đại biểu Trung ương và các địa phương. Hội thảo sẽ thảo luận những nội dung quan trọng nhằm tăng cường củng cố thế mạnh, tiềm năng của du lịch vùng Việt Bắc nói chung và mỗi địa phương nói riêng. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến việc đổi mới về hình thức, nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư.

Lễ khai mạc diễn ra vào tối 26/8 tại quảng trường 26/3, thành phố Hà Giang. Buổi lễ sẽ hội tụ tinh hoa nghệ thuật của 6 tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Miền di sản Việt Bắc”. Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu theo hướng tái hiện sinh động văn hoá sinh hoạt của nhân dân 6 tỉnh Việt Bắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *