Đặt mua 8 sổ đỏ giả đem thế chấp, lừa đảo hơn 3 tỷ đồng

Uncategorized

Vay nợ mất khả năng thanh toán nên Nguyễn Thị Sa đã đặt làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Dũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Sa (SN 1975), trú tại tổ dân phố Minh Phượng, thị trấn Nham Biền, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) về hành vi làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản; đồng thời ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với bị can Sa để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an huyện Yên Dũng đã phát hiện trên địa bàn huyện Yên Dũng có hiện tượng đối tượng sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số lượng lớn.

Quá trình xác minh, đến ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã làm rõ được đối tượng có hành vi sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để thế chấp vay tiền của người khác chi tiêu cho mục đích cá nhân là Nguyễn Thị Sa.

 

Đặt mua 8 sổ đỏ giả, lừa đảo chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng -0Đối tượng Nguyễn Thị Sa tại cơ quan Công an.

Thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Thị Sa, Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Dũng đã thu giữ được 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả.

Qua đấu tranh, Nguyễn Thị Sa khai nhận do vay nợ của nhiều người từ năm 2019 đến đầu năm 2022 thì mất khả năng thanh toán nên đã lên facebook đặt làm giả 7 chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất với giá 8 triệu đồng một giấy.

Khi có được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Nguyễn Thị Sa đã dùng 6 giấy chứng nhận mang đi thế chấp cho 4 người để vay tổng tiền là 3 tỷ 260 triệu đồng. Sa đã sử dụng số tiền này chi tiêu cá nhân và trả nợ; còn 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Nguyễn Thị Sa cất giữ tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *