Chủ tịch tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen Phó chủ tịch xã dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

Uncategorized

Trước hành động dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ của anh Kiều Việt Luân, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Định (Sơn Động), ngày 11/8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định tặng Bằng khen.

Trước đó, khoảng 10 giờ sáng 11/8, sau khi nắm bắt thông tin có người đứng trên bè bị trôi sông đoạn qua thôn Trại Chùa (xã Yên Định), anh Kiều Việt Luân và lực lượng chức năng đã có mặt.

Anh Kiều Việt Luân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về hành động dũng cảm cứu người.

Dù nước lũ đang chảy xiết, anh Kiều Việt Luân không ngại nguy hiểm, lao mình ra giữa dòng sông, nhanh chóng tiếp cận cứu người. Sau gần 20 phút, anh đã đưa được người cùng bè vào bờ an toàn.

Anh Kiều Việt Luân kể lại: “Lúc ấy nước chảy xiết, tâm lý người đàn ông trên bè hoang mang. Tôi chỉ lo anh ấy nhảy khỏi bè thì sẽ khó cứu. Bởi vậy không chần chừ, tôi quyết định bơi ra để tiếp cận đưa người và bè vào bờ.

Anh Vũ Văn Giang đứng trên bè trôi giữa dòng nước lũ.

Ban đầu tôi cầm theo dây thừng với ý định buộc vào bè và mọi người ở trên bờ sẽ hỗ trợ kéo vào. Nhưng dây ngắn, không tới, trong khi nước vẫn chảy nên tôi quyết định bơi tiếp ra, bám vào bè và dùng hết sức để đẩy vào. May mắn là mọi người đều an toàn”.

Được biết, người gặp nạn là anh Vũ Văn Giang (SN 1976) ở TP Hà Nội, hiện là công nhân Công ty cổ phần Khoáng sản Á Cường (xã Cẩm Đàn). Hành động không quản ngại nguy hiểm cứu người giữa dòng nước lũ của anh Kiều Việt Luân, Phó Chủ tịch UBND xã rất đáng khâm phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *