Che biển số ‘né’ phạt nguội trên cao tốc 4 ô tô biển Quảng Ninh bị xử phạt

Uncategorized

Lập biên bản 4 tài xế lái 4 ô tô biển Quảng Ninh, che biển số ‘né’ phạt nguội trên cao tốc

Quá trình xác minh, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) đã lập biên bản xử phạt 4 tài xế điều khiển ô tô che biển số.

Qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai, lực lượng chức năng phát hiện 4 ô tô mang biển kiểm soát (BKS) tỉnh Quảng Ninh có hành vi dùng băng dính sửa biển số.

Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã lập biên bản xử phạt 4 tài xế điều khiển các xe nói trên.

Đáng nói chủ sở hữu, người điều khiển của các xe vi phạm đều trú tại phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Lực lượng CSGT rà soát các phương tiện vi phạm có dấu hiệu dùng biển giả, che hoặc sửa biển số

Tài xế N.V.K (SN 1977) điều khiển ô tô nhãn hiệu Toyota Land Cruiser đã sử dụng băng dính đen “hô biến” số 5 thành số 6 trong BKS.

Tài xế K. cho biết, vào ngày 8/7, ông mượn xe của một người bạn để chở người nhà đi Lào Cai có việc gấp. Do công việc gấp nên nảy sinh ý định dán BKS để di chuyển cho nhanh.

“Do thiếu hiểu biết nên tôi đã dán BKS để đi cho nhanh, tránh bị lực lượng chức năng phát hiện, xử phạt”, ông K. trình bày.

Nữ tài xế T.T.N (SN 1988) điều khiển ô tô nhãn hiệu Ford Explorer đã sửa số 0 và số 9 trong BKS thành số 8.

Chị N. cho biết, do có việc gia đình tại Lào Cai phải xử lý gấp nên mới che BKS để đi cho nhanh.

“Do tôi thiếu hiểu biết về pháp luật dẫn đến vi phạm. Chỉ khi biết được đó là hành động sai trái tôi đã rất ân hận và xin hứa không tái phạm”, chị N. cho hay.

Tài xế sử dụng băng dính đen “hô biến” số trên BKS

Chị T.T.N làm việc tại cơ quan công an

Cũng chung lí do với hai tài xế trên, anh N.V.N (SN 1997), điều khiển ô tô nhãn hiệu Honda CRV đã sửa số 3 thành số 8 trong BKS.

Anh N. thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cho rằng, việc sửa biển số chỉ để “né” hệ thống phạt nguội.

Còn tài xế N.Đ.D (SN 1984) điều khiển ô tô nhãn hiệu Ford đã sửa số 5 thành số 6 trong BKS  cho biết, đang trên đường đưa gia đình đi du lịch tại Sa Pa (Lào Cai); do đã hẹn trước với 1 số gia đình khác nên anh dán biển số để lên điểm hẹn cho kịp thời gian.

Tài xế D. trình bày, anh thực hiện hành vi che, dán biển số tại một trạm dừng, nghỉ trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Lực lượng CSGT sẽ lập hồ sơ các ô tô dùng biển số giả, che hoặc sửa BKS

Tất cả trường hợp vi phạm trên, đã bị Đội 1 lập biên bản xử phạt với lỗi “Sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển”. Với lỗi trên, các tài xế sẽ bị xử phạt từ 4- 6 triệu đồng theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Cũng theo Cục CSGT, từ năm 2021 đến nay, đơn vị đã xử phạt 71 trường hợp sử dụng BKS giả, che hoặc sửa biển số trên tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Trong thời gian tới, không chỉ Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Cục CSGT) mà lực lượng CSGT toàn quốc sẽ tăng cường rà soát, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm liên quan sử dụng biển số xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *