Chàng trai vùng quê Bắc Giang và hành trình trở thành thủ khoa đầu ra của Đại học Nội vụ

Uncategorized

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông ở thôn Ngo, xã Lam Cốt, huyện Tân Yên (Bắc Giang), với nỗ lực không ngừng, chàng trai trẻ Hoàng Minh Tâm (SN 1997) đã xuất sắc trở thành thủ khoa đầu ra Trường Đại học Nội vụ Hà Nội niên khóa 2018-2022.

Chia sẻ sau lễ vinh danh, Tâm cho hay: “Sau khi tốt nghiệp THPT năm 2015, tôi tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ. Thế nhưng với cân nặng lúc đó là 43 kg, tôi bị loại ngay từ vòng sơ tuyển”.

Không nản chí, một năm ở nhà, Tâm tập trung rèn luyện sức khỏe, tiếp tục tự học tích lũy kiến thức đồng thời làm công nhân tại một doanh nghiệp gần nhà để có thêm thu nhập hỗ trợ bố mẹ.

Hoàng Minh Tâm (mặc áo cử nhân) chụp ảnh lưu niệm cùng bố mẹ và người thân sau lễ tốt nghiệp. Ảnh NVCC.

Tháng 2/2016, Hoàng Minh Tâm được gọi nhập ngũ, nhận nhiệm vụ tại Trung đoàn 141, Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1 (Bộ Quốc phòng). Mỗi lúc rảnh rỗi ở đơn vị, Tâm miệt mài bên chồng sách vở. Nhận thấy sự chăm chỉ, quyết tâm cao của chiến sĩ trẻ, chỉ huy đơn vị đã tạo điều kiện thuận lợi để Tâm ôn luyện và tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Với sự nỗ lực của bản thân, Tâm đạt 26,5 điểm, trúng tuyển vào ngành Quản trị nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập học, Tâm làm đơn xin nhà trường bảo lưu kết quả trúng tuyển để tiếp tục thực hiện nghĩa vụ quân sự cho đến khi hoàn thành.

Năng nổ trong các hoạt động, phong trào của đơn vị, Tâm được trao danh hiệu Chiến sĩ Tiên tiến năm 2017 và vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam khi vừa tròn 20 tuổi. Tháng 1/2018, Tâm hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Không để lãng phí thời gian khi chờ nhập trường, Tâm tiếp tục đi làm công nhân để dành dụm tiền chuẩn bị đi học.

Hoàng Minh Tâm được vinh danh thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Ảnh NVCC.

Phát huy truyền thống của “Bộ đội cụ Hồ”, từ khi bước chân vào giảng đường đại học, Hoàng Minh Tâm luôn gương mẫu, tiên phong trong rèn luyện, học tập, làm lớp trưởng lớp Quản trị nhân lực 18B, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhà Quản trị nhân lực, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Bằng tinh thần trách nhiệm, Tâm nỗ lực xây dựng sự tập thể lớp đoàn kết, tiên phong trong học tập, nghiên cứu khoa học. Để nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các thành viên câu lạc bộ của mình, Tâm cùng với Ban Chủ nhiệm tổ chức các chương trình nói chuyện chuyên đề, talkshow, tham quan trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp…; tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các bạn sinh viên trong và ngoài trường học tập.

Hoàng Minh Tâm (thứ ba từ phải sang) cùng các bạn. Ảnh NVCC.

Trong thời gian học tập tại trường, năm nào Tâm cũng đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc, được Hiệu trưởng nhà trường tặng Giấy khen và nhiều giải thưởng về nghiên cứu khoa học khác.

Tổng điểm học tập, rèn luyện toàn khóa của Hoàng Minh Tâm đạt loại xuất sắc với điểm số 3.63/4.0, trở thành thủ khoa đầu ra của Trường Đại học Nội vụ Hà Nội niên khóa 2018-2022, được nhà trường vinh danh tại lễ tốt nghiệp diễn ra vào ngày 9/8. Vừa tốt nghiệp, Tâm có thêm niềm vui khi trúng tuyển vào Công ty Viettel Commerce thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.

Nhìn cậu con trai lớn trưởng thành với ánh mắt rạng ngời, ông Hoàng Tuấn Văn chia sẻ: “Vợ chồng tôi đều làm ruộng, điều kiện kinh tế hạn chế. Thương bố mẹ nên Tâm tự lực từ bé. Nhìn con vất vả vừa học vừa làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt tôi cũng chạnh lòng lắm. Những lúc như thế con lại động viên để chúng tôi yên tâm. Nay con trưởng thành, có được việc làm ngay khi ra trường là niềm hạnh phúc lớn đối với gia đình”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *