×
×

Cặp đôi Quảng Ninh hẹn hò từ quán trà đá, đi lên từ hai bàn tay trắng đến thành công với cơ ngơi tiền tỷ

Date:

Cặp đôi Quảng Ninh đến bên nhau từ hai bàn tay trắng, cùng xây dựng cơ ngơi tiền tỷ

Bắt đầu từ những buổi hẹn hò ở quán trà đá vỉa hè, đôi vợ chồng trẻ ở Quảng Ninh cùng nhau khởi nghiệp và đạt được thành công đáng ngưỡng mộ.

Câu chuyện của đôi vợ chồng trẻ Nguyễn Thùy Nhung (32 tuổi, kinh doanh) và Phan Trung Cường (32 tuổi, cùng ở Quảng Ninh) khiến nhiều người ngưỡng mộ. Cả hai yêu nhau từ khi nghèo khó rồi cùng nhau xây dựng cơ ngơi tiền tỷ.

Thầy giáo dùng chiêu cưa đổ cô kế toán

Năm 2014, Cường là một giáo viên với mức lương hơn 2 triệu đồng, còn Nhung làm kế toán. Thời điểm này, thầy giáo chỉ vùi đầu vào công việc, không tìm hiểu yêu đương ai. Cô kế toán cũng đang độc thân. Họ hàng hai bên gia đình rất lo lắng nên liên tục thúc giục vì sợ cả hai “ế”.

Nỗi lo này đã tạo cơ duyên để Cường và Nhung quen biết nhau. Chị họ của Cường là đồng nghiệp của Nhung đã giới thiệu hai người với nhau. Cả hai nhanh chóng có buổi xem mắt.

Lần đầu tiên gặp, Nhung và Cường đều rất bất ngờ về đối phương. Nhung ngỡ ngàng vì anh thầy giáo hẹn ra quán trà đá, còn Cường lấy làm ngại vì Nhung gọi thêm hai cô bạn đi cùng. “Ban đầu theo lời giới thiệu của chị thì hai người hẹn nhau. Tôi ra điểm hẹn nghĩ chỉ mình cô ấy đến nhưng không cô ấy dẫn thêm hai người bạn nữa. Cả ba nói chuyện rất rôm rả, mình chỉ ngồi nghe”, anh Trung Cường tâm sự.

Cặp đôi Quảng Ninh đến bên nhau từ hai bàn tay trắng, cùng xây dựng cơ ngơi tiền tỷ - Ảnh 1.

Cường và Nhung hẹn hò buổi đầu tiên ở quán trà đá

Sau buổi hẹn, cặp đôi không có bước tiến triển đột phá. Lý do là Cường ấn tượng với người bạn đi cùng Nhung hơn, nhưng sau 1 tháng, anh chàng bất ngờ “quay xe” lên kế hoạch tán đổ Nhung. Cường xin số điện thoại để bắt đầu làm quen, nhưng Nhung lại từ chối thẳng thừng. Không nản lòng, anh chàng đến tận nhà bạn gái để “trồng cây si”.

Nghe tin bạn gái có nhiều người theo đuổi, Cường còn cao tay dùng chiêu để hạ gục các đối thủ. “Mình có chiếc xe dream đi dạy, bố có con xe Sirius, còn mẹ có xe thồ chở hàng. Cứ mỗi ngày mình đến nhà Nhung chơi bằng một chiếc khác nhau rồi mượn của hàng xóm nữa. 1 tuần đến nhà Nhung cả 7 ngày. Làm vậy để những người khác đến tán sẽ e ngại là cô ấy có nhiều người để ý, 1 tuần 6,7 xe khác nhau chứng tỏ 6,7 anh đang xếp hàng rồi”.

Thấy thầy giáo ngày nào cũng đi xe máy, có hôm đi xe buýt 100 km từ trường đến nhà mình. Còn tranh thủ đèo gạo xuống trường bán kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ, Nhung dần phải lòng chàng trai hiền lành, thật thà, chịu khó.

Hẹn hò trà đá đến cùng nhau khởi nghiệp, mở nhà máy

Kể về kỷ niệm yêu đương, Nhung vẫn nhớ địa điểm hẹn hò quen thuộc của cả hai là các quán trà đá vỉa hè. Giờ khi nhẩm lại kinh phí tán đổ cô kế toán, Cường tiết lộ hết khoảng 400.000 đồng/ tháng, bằng 1/4 số tiền lương hồi đó.

Cả hai tìm hiểu được 7-8 tháng thì tiến tới hôn nhân. Vì gia đình Cường không có điều kiện và mức lương ít ỏi nên khi mua nhẫn và chụp ảnh cưới, Nhung đều chủ động chọn những món rẻ nhất.

Cặp đôi Quảng Ninh đến bên nhau từ hai bàn tay trắng, cùng xây dựng cơ ngơi tiền tỷ - Ảnh 2.

Nhung và Cường gắn bó với nhau từ “hai bàn tay trắng” đến khi tạo dựng cơ ngơi tiền tỷ.

“Đến cửa hàng nhẫn cưới mình nói với chủ quán cho em đôi nhẫn vừa rẻ vừa đẹp nhất ở đây. Nhẫn cưới rẻ nhất ở đó có giá 1,7 triệu/đôi. Khi chụp ảnh cưới cũng vậy, chọn gói vừa rẻ vừa đẹp nhất, chỉ chụp 1 tấm làm 2 chiếc treo ở hai bên gia đình là xong”.

Sau khi về chung một nhà, cảnh nghèo vẫn đeo bám nhưng đôi trẻ luôn sôi sục quyết tâm làm giàu. Vợ chồng Nhung đi khắp nơi nghĩ mô hình khởi nghiệp. Đầu tiên cả hai bắt tay vào chăn nuôi giun. Tuy nhiên, thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Suốt 3 năm đôi vợ chồng trẻ thất bại liên tiếp. Sau nhiều ngày trằn trọc, suy tính đôi trẻ nhen nhóm ý định làm về thuốc

Anh Cường và chị Nhung cùng nhau làm việc

Vay mượn anh em, bạn bè khoảng 300 triệu đồng, vợ chồng Cường bắt tay vào xây dựng nhà máy chuyên sản xuất dược liệu. Sau những nỗ lực không ngừng, tháng 1/2020 nhà máy đầu tiên khánh thành. Sau một năm, cả hai tiếp tục xây thêm nhà máy với diện tích 10.000 m2.

Hai vợ chồng từ nghèo khó, hai bàn tay trắng từng bước tậu xe ô tô, tạo dựng khối tài sản tiền tỷ và tạo công ăn việc làm cho mọi người.

Sau 7 năm nên duyên vợ chồng, Nhung cảm thấy vô cùng may mắn khi lấy được Cường. Anh chàng là người hiền lành, không hút thuốc, rượu chè hay chơi bời mà chỉ đam mê công việc.

Về tính cách, cả hai được mệnh danh là cặp đôi mảnh ghép trái dấu bởi Nhung nói nhiều bao nhiêu thì Cường ít nói bấy nhiêu, cả ngày nói được khoảng 3 câu. Hiện vợ chồng Nhung vẫn đang mong mỏi có thêm con cái để gia đỉnh nhỏ có thêm tiếng cười trẻ thơ.

Related Posts

None found

Random Posts

More like this
Related