Bắt giữ đối tượng Bắc Giang và đông bọn liên quan đến vụ hành hung ‘con nợ’ và cướp tài sản

Uncategorized

Ngày 8/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Bùi Ánh Dương (sinh năm 2004), Nguyễn Hoài Nam (sinh năm 2000) cùng trú tại thị trấn Nham Biền (Yên Dũng, Bắc Giang) và Nguyễn Bình Minh, sinh năm 2002, trú tại xã Đồng Việt (Yên Dũng, Bắc Giang) về tội Cướp tài sản.

Bước đầu điều tra, Công an xác định vào khoảng tháng 12/2021, anh H trú tại huyện Yên Dũng (Bắc Giang) có vay của Nguyễn Bình Minh và Bùi Ánh Dương 18 triệu đồng nhưng chưa trả được số tiền trên. Tối 9/8/2022, anh H đang ngồi uống nước ở ngõ 247 đường Nguyễn Văn Linh (Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) thì Minh, Dương thì Nam đến đòi tiền.

Các đối tượng của vụ án bị bắt giữ. Ảnh: TTXVN phát

Do không có tiền ngay nên anh H hẹn đến cuối tuần trả nợ. Nguyễn Bình Minh và Bùi Ánh Dương Minh không đồng ý và bắt anh H lên xe taxi đi về hướng tỉnh Bắc Giang. Anh H phản kháng lại thì các đối tượng xông vào đấm, bắt lên xe và lấy điện thoại iPhone 11 Pro của anh H. Sau đó, các đối tượng đưa anh H về quán bi-a ở thị trấn Nham Biền, đồng thời ép anh H phải viết giấy mượn xe và giấy bán xe. Còn về chiếc điện thoại của anh H, đối tượng Nguyễn Bình Minh mang đi cầm đồ được 5 triệu đồng.

Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo của anh H, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Long Biên đã phối hợp cùng Công an phường Phúc Đồng triệu tập các đối tượng Nguyễn Bình Minh, Bùi Ánh Dương, Nguyễn Hoài Nam đến làm việc. Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Công an quận Long Biên đang củng cố hồ sơ, để xử lý nghiêm các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *