Bắc Giang: Thu hút tổng vốn đầu tư đạt hơn 1,042 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm, khẳng định sức hút

Uncategorized

8 tháng đầu năm, Bắc Giang thu hút tổng vốn đầu tư đạt hơn 1,042 tỷ USD, tạo cơ hội cho thị trường bất động sản tại đây ngày càng nhộn nhịp, đón sóng đầu tư đổ về.

Tọa độ thu hút “đại bàng”

Lũy kế từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh thu hút được tổng vốn đầu tư đạt hơn 1 tỷ USD, gấp 1,2 lần so với cùng kỳ. Theo nhận định của giới chuyên gia, Bắc Giang đang dần trở thành một thủ phủ công nghiệp mới với tổng số các dự án đầu tư trong các khu công nghiệp là 431 dự án, trong đó có 318 dự án FDI, 113 dự án DDI.

Tổng vốn đầu tư đăng ký là 7,141 tỷ USD và 15.894 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư thực hiện của các dự án FDI ước đạt khoảng 4,96 tỷ USD, bằng 69,45% tổng vốn đăng ký. Tổng vốn đầu tư thực hiện của các dự án DDI thực hiện ước đạt khoảng 7.060 tỷ đồng, bằng 44,42% tổng vốn đăng ký.

Đáng chú ý, sau khi mở nhà máy sản xuất iPad, AirPods tại KCN Quang Châu, trong tháng 8/2022, Tập đoàn Foxconn, một doanh nghiệp lớn trong chuỗi sản xuất, cung ứng của Apple, vừa quyết định đầu tư 300 triệu USD xây thêm nhà máy mới.

Bắc Giang đón dòng vốn tỷ đô, HP Intermix Bắc Giang khẳng định sức hút - 1

Bắc Giang góp mặt trong Top 10 địa phương dẫn đầu FDI 6 tháng đầu năm 2022.

Đi cùng tốc độ phát triển công nghiệp là xu hướng di cư của đông đảo lao động, đặc biệt là các chuyên gia nước ngoài đến Bắc Giang. Theo thống kê, có đến gần 6000 lao động nước ngoài có trình độ chuyên môn cao như: quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, kỹ sư… đang làm việc tại Bắc Giang.

Dự kiến đến năm 2030, con số này sẽ đạt khoảng 25.000 người tăng gấp 4,5 lần so với hiện tại khi các cụm công nghiệp mở rộng lên 3.006 ha và khu công nghiệp quy hoạch với 7.000 ha.

Giới chuyên môn nhận định, hiện tại, lượng chuyên gia này đang đổ dồn về Bắc Ninh, Hà Nội để lưu trú, mua sắm, vui chơi. Vì vậy, Bắc Giang cần triển khai ngay các dự án tạo không gian khai thác tối đa nhu cầu vui chơi giải trí, mua sắm, lưu trú cho tệp khách hàng này.

HP Intermix Bắc Giang – siêu phẩm đầu tư an toàn và bền vững

Nắm bắt được nhu cầu trên, HP Intermix Bắc Giang ra đời được định hướng trở thành phố đi bộ sầm uất sánh ngang những đại lộ nổi tiếng thế giới, đón đầu lượng khách khổng lồ từ địa phương cùng hàng trăm ngàn chuyên gia nước ngoài đến làm việc tại Bắc Giang.

Bắc Giang đón dòng vốn tỷ đô, HP Intermix Bắc Giang khẳng định sức hút - 2

HP Intermix Bắc Giang – phố đi bộ quốc tế hút nhà đầu tư.

Mặt khác, chưa tính đến các yếu tố bên ngoài như điểm sáng thu hút FDI, tốc độ đô thị hoá mạnh mẽ, dư địa tăng giá cao… HP Intermix Bắc Giang sở hữu nhiều yếu tố nội tại giúp gia tăng biên độ lợi nhuận.

Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó chính là lợi thế về vị trí dự án khi nằm trong phố đi bộ đẳng cấp quốc tế, được quy hoạch nằm trên trục đại lộ trung tâm đắt giá bậc nhất tại Bắc Giang, dài hơn 2 km, rộng gần 70m, kết nối trực tiếp tới tiện ích nội ngoại khu của thành phố, có thể nói với quy hoạch đồng bộ và bài bản thì đây là phố đi bộ duy nhất và đẳng cấp nhất trong các tỉnh phía Bắc.

Bắc Giang đón dòng vốn tỷ đô, HP Intermix Bắc Giang khẳng định sức hút - 3

Các hoạt động giải trí thường xuyên được tổ chức tại Phố đi bộ Bắc Giang thời gian gần đây.

Hiện, HP Intermix Bắc Giang đang là tâm điểm của giới nhà giàu Bắc Giang, Bắc Ninh nhờ ưu thế tích lũy truyền đời cùng tiềm năng khai thác thương mại từ lượng khách khổng lồ với các hoạt động văn hóa – lễ hội, thúc đẩy nhu cầu chi tiêu mua sắm, lưu trú, ẩm thực, giải trí, ăn uống, thư giãn,…của du khách địa phương cũng như giới chuyên gia nước ngoài đến đây sinh sống và làm việc.

Chủ đầu tư cho biết: “Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xuống tiền bởi sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ lâu dài cùng rất nhiều ưu thế về thiết kế tối ưu phục vụ hoạt động kinh doanh cho chủ nhân sở hữu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *